ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านก๋วยเตี๋ยวในพื้นที่สีแดงปรับตัวในแบบ “New Normal” พร้อมเสิร์ฟในรถยนต์  (อ่าน 329 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 9789
    • ดูรายละเอียด
อ่างทอง - เพื่อความอยู่รอด! ร้านก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง พร้อมเสิร์ฟในรถยนต์ เจ้าของร้านค้าปรับตัวเพื่อให้ร้านและลูกน้องอยู่รอดในยุคโควิด-19 ในพื้นที่สีแดง ปรับตัวแบบ “New Normal”

วันนี้ ( 5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง ริมถนนป่าโมก-ทับน้ำ หมู่ 4 ตำบลโรงช้าง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ทางเจ้าของร้านปรับการให้บริการลูกค้าในช่วงโควิด-19 ที่จังหวัดอ่างทอง มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นพื้นที่สีแดง มีการบริการลูกค้าเด็กเสริมมารับออเดอร์ที่รถยนต์ แล้วนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้ารับประทานก๋วยเตี๋ยวร้อนๆภายในรถยนต์ที่ติดแอร์เย็นฉ่ำภายในรถยนต์ของตนเองที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน เป็นการปรับตัวสู้กับโควิด-19 

โดยทางร้านมีป้ายขนาดใหญ่ติดข้อความว่า กินแบบ “New Normal” (กินบนรถ) จอดรถยนต์ รับออเดอร์อาหาร เก็บเงิน เสิร์ฟอาหารที่กระจกรถยนต์ข้างคนขับ มีระยะห่าง 1 เมตร หากเรียกพนักงานสั่งอาหารเพิ่มใช้แตรเป็นการส่งสัญญาณ หลังรับประทานเสร็จพนักงานจะบริการในการทิ้งขยะ งดนั่งรับประทานที่ร้าน ใส่ถุงกลับบ้าน บริการส่งโทร.09-0984-3739

ด้านนายนิกร แสงศิริ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง กล่าวว่า ในช่วงนี้ต้องปรับตัวในการขายก๋วยเตี๋ยวให้เข้ากับยุค “New Normal” ซึ่งทางร้านมีลูกน้องจำนวนหลายคนและหากต้องหยุดขายก๋วยเตี๋ยวจะส่งผลกระทบถึงลูกน้องทุกคนภายในร้านต้องขาดรายได้ เมื่อมีประกาศเป็นพื้นที่สีแดง งดการนั่งรับประทานภายในร้าน จำต้องปรับตัวมาขายก๋วยเตี๋ยวพร้อมบริการเสิร์ฟลูกค้าภายในรถยนต์ เพื่อความสะดวกในการรับประทาน โดยทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-15.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09 00-15.30 น.

5 ม.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์