ผู้เขียน หัวข้อ: พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวคลั่งโดดตึก รพ.ตราด เจ็บสาหัส-ไทยรัฐ-21กพ2553  (อ่าน 2388 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8859
    • ดูรายละเอียด
พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว โรคพิษสุราเรื้อรังกำเริบ คลุ้มคลั่ง กระโดดระเบียงชั้น 2 แฟลตที่พักแพทย์และพยาบาล รพ.ตราด ลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส...

โดย เหตุการณ์พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เกิดอาการคลุ้มคลั่งกระโดดตึก รพ.ตราด อาการสาหัสรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 20 กพ. 2553 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุผู้ป่วยใน รพ.ตราด เกิดอาการคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนระเบียงชั้น 2 แฟลตที่พักแพทย์และพยาบาลภายใน รพ.ตราด

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ป่วยเป็นชายในชุดผู้ป่วยภายในของ รพ.ตราด ปีนขึ้นไปอยู่บนระเบียงชั้น 2 ของอาคารที่พักแพทย์และพยาบาล รพ.ตราด ในสภาพร่างกายและเสื้อผ้าเปื้อนเลือด เนื่องจากเกิดอาการคลุ้มคลั่งกระโดดหนีจากชั้น 2 ตึกอายุรกรรมชายที่พักรักษาตัวอยู่และถูกสังกะสีและเศษไม้ที่อยู่ระหว่างการ ก่อสร้างอาคารบาดจนเป็นบาดแผล

ทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า นายเรืองศิลป์ นามเมืองรักษ์ อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ต.โคกกลาง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ปัจจุบันเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่บ้านคลองพร้าว ต.เกาะช้างอ.เกาะช้าง ก่อนเกิดเหตุ นายเรืองศิลป์ เข้ารักษาตัวที่ รพ.เกาะช้าง ด้วยอาการพิษสุราเรื้อรัง  เนื่องจากติดสุรา ต่อมา รพ.เกาะช้างส่งต่อมารักษาที่ รพ.ตราด เมื่อวันที่ 17 กพ. 2553 ที่ผ่านมา

โดย ก่อนเกิดเหตุนายเรืองศิลป์ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เพราะพิษสุรา จึงวิ่งออกจากเตียงนอนในตึกอายุรกรรมชายและกระโดดลงจากตึกอายุรกรรมชาย ก่อนจะหนีไปเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ตามหาจนมาพบว่ากำลังปีนขึ้นไปบนระเบียงอาคารที่พักแพทย์และพยาบาลดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานนับ ชั่วโมง ให้ลงมาจากระเบียงดังกล่าวแต่นายเรืองศิลป์ไม่ยอมลง จึงพยายามให้นางน้ำค้าง นามเมืองรักษ์ อายุ 31 ปี ภรรยาของนายเรือศิลป์ อุ้มบุตรน้อยมาเกลี้ยกล่อม นายเรืองศิลป์ด้วยแต่ก็ไม่ได้ผล

โดยนาย เรืองศิลป์ ยื่นข้อเสนอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำสุรามาให้ดื่มและขอยาบ้ามาให้ตนเองเสพด้วย เนื่องจากเคยติดยาบ้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต่อรองให้นายเรืองศิลป์ ลงมารับยาบ้าด้านล่าง แต่นายเรืองศิลป์ ไม่ยอมลงยังมีอาการหวาดกลัวระแวงกลัวว่าจะมีคนมาทำร้ายไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้ปีนขึ้นไปบนระเบียง เมื่อ นายเรืองศิลป์ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจกระโดดลงจากระเบียงชั้น 2 ตกลงมาด้านล่างศีรษะกระแทกพื้นปูนแขนขวาหัก มีเลือดไหลออกปาก หมดสติอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินรักษาตัวเป็นการเร่งด่วน