ผู้เขียน หัวข้อ: หญิงท้อง5เดือนจยย.คว่ำ โชคดี นศ.แพทย์ช่วย ปลอดภัยทั้งคู่  (อ่าน 749 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8403
    • ดูรายละเอียด
ชื่นชมนักศึกษาแพทย์ มช. ช่วยหญิงท้อง 5 เดือน ประสบอุบัติเหตุรถ จยย. เสียหลักชนเสาหลักข้างทางพร้อมสามี ท้องได้รับการกระทบกระเทือน เลือดไหลทางช่องคลอด จนปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก...

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 24 มี.ค. ร.ต.ท.สุรศักดิ์ สุวรรณศักด์ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มข้างทาง มีหญิงท้องได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสายเชียงใหม่-ฝาง ช่วงผ่านหมู่บ้านห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จึงได้ประสานไปยังรถกู้ภัยเอื้ออาทร อปพร.เชียงดาว ไปที่เกิดเหตุ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยไปถึง พบว่าในที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีฟ้า ชนกับหลักข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายและหญิงสาวท้อง 5 เดือน สภาพขาข้างซ้ายหัก ท้องกระทบกระเทือนจนมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด ร้องครวญครางอย่างทรมาน ซึ่งในเวลานั้นเองได้มีรถของอาจารย์แพทย์และนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านมาถึงที่ประสบเหตุ ทางนักศึกษาแพทย์ได้ลงมาช่วยเหลือรักษาเบื้องต้น และเคลื่อนย้ายคนเจ็บอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะหญิงสาวท้อง 5 เดือน จนสามารถเคลื่อนย้ายขึ้นรถกู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลเชียงดาว จนอาการปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายอุดม จะสี อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 189 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย และภรรยา ซึ่งตั้งท้อง 5 เดือน ชื่อนางนาหา จะสี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ 9 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว ทั้งคู่ได้ขี่รถซ้อนท้ายกันเข้ามาทำธุระที่ตัวอำเภอเชียงดาว แต่เมื่อมาถึงเป็นทางโค้ง รถจักรยานยนต์เสียหลักชนเข้ากับเสาซีเมนต์ข้างทาง ล้มคว่ำลง ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะนางนาหา ท้องได้รับการกระทบกระเทือนจนเลือดไหลออกมา ถือว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่รถของนักศึกษาแพทย์ มช. มาพบ จึงช่วยเหลือไว้ได้จนปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก.

ไทยรัฐออนไลน์ 25 มี 2556