ผู้เขียน หัวข้อ: สธ.-ปคบ.ลุยจับคลินิกเถื่อนย่านห้วยขวาง  (อ่าน 1009 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมกับตำรวจ ปคบ.บุกทลายคลินิกเถื่อนย่านห้วยขวาง 3 ร้าน ยึดสารฉีดเสริมความงามผิดกฎหมายมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
       
       วันนี้ (27 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ ผกก.4 บก.ปคบ ร่วมกับนายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษา รมว.สาธารณสุข แถลงผลการตรวจค้นคลินิก 3 แห่ง พร้อมยึดของกลางยาชนิดต่างๆ ที่ไม่ได้ขึ้นตำรับยาจำนวนมาก รายแรกเข้าตรวจค้นคลินิกเอวายพี เลขที่ 2006/87 ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง จับกุมนายสุทธิพงษ์ ผ่องอักษร เจ้าของร้าน และน.ส.ตรีรักษ์ เซี่ยงว่อง แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบให้บริการฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกค้าโดยไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมไม่มีใบอนุญาติให้ดำเนินการสถานพยาบาล และใช้ยาผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล
               
       
       รายที่ 2 ตรวจค้นคลินิกแพทย์สมชาย เลขที่ 2000/21-7 ภ.ประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง แจ้งข้อหาเปลี่ยนแปลงสถานพยาบาลไม่ตรงตามที่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจยึดผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และร้านสุดท้ายเข้าตรวจค้นร้านปุณณพัฒน์ คลินิก เลขที่ 28 ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงและเขตดินแดง จับกุมนายณัฐกร เกิดทิพย์ น.ส.ญาณิดา ปิ่นเกตุ และน.ส.วราพร ประสมทอง พร้อมแจ้งข้อหาลักลอบให้บริการฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกต้าโดยไม่มีใบประกอบใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และใช้ยาผิดกฏหมาย
           
       นายพสิษฐ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่าสถานบริการทั้ง 3 แห่ง ลักลอบใช้ยาหรือสารผิดกฎหมายฉีดให้กับลูกค้าซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่ บก.ปคบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข บุกเข้าตรวจค้นดังกล่าว ทั้งนี้ของกลางทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท