ผู้เขียน หัวข้อ: อึ้ง! เด็ก 8 ขวบผูกคอตายเลียนแบบ มุตตา ละครแรงเงา  (อ่าน 955 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด
เกิดเหตุสลด เด็กหญิงวัย 8 ขวบ เล่นแขวนคอบนต้นไม้ ตามอย่างที่ได้ดูผ่านโทรทัศน์ ผู้ปกครองเชื่อเด็กทำตามอย่างรายการทีวี คนอวดผี และ ละครสุดฮอต แรงเงา

รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ฝ่ายส่งเสริมสุขภาพเด็กและวัยรุ่น ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย เผยว่าในปัจจุบันภัยจากการที่เด็กดูโทรทัศน์และสื่อออนไลน์มีความรุนแรงขึ้น ล่าสุด พบเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ถูกส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2555 จากอาการขาดอากาศหายใจ หลังจากการแขวนคอตัวเองกับต้นไม้ ล่าสุด แพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกตัว


 
ด้านพ่อของเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ระบุว่า เด็กได้ดูรายการโทรทัศน์ที่มีภาพการแขวนคอตายฆ่าตัวตายหลายรายการในสัปดาห์เดียว เช่น เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ได้ดูรายการ คนอวดผี  และเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ได้เห็นภาพการแขวนคอจากละครเอง แรงเงา อีกทั้งจากคำบอกเล่าของเพื่อนของลูก เล่าว่า ลูกของตนบอกเพื่อนๆ ว่าจะไปเล่นแขวนคอเหมือนในโทรทัศน์

อย่างไรก็ตาม ทางราชวิทยาลัยกุมารแพทย์ ได้เรียก้องให้สื่อโทรทัศน์และสื่อไอทีเอาจริงกับการจัดเรตติ้ง และจำกัดการออกอากาศรายการที่มีความรุนแรง รวมทั้งผู้ปกครองควรตรวจสอบรายการที่ลูกดู พร้อมให้คำแนะนำเด็กขณะดูด้วย