ผู้เขียน หัวข้อ: ร้องปวีณารพ.สมุทรสาครทำคลอดเมียเสียชีวิต  (อ่าน 3158 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด
สามีบุกร้องปวีณา หมอ รพ. สมุทรสาคร ทำคลอดจนภรรยาเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00น. นายสรศักดิ์  บัวมุ้ง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/281 หมู่ 3 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางมายังสำนักงานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เลขที่ 84/14 หมู่ 2 ถ.รังสิต-นครนายก(คลอง 7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  เพื่อเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณี นางนภาพร  จอยพุก อายุ 37 ปี ภรรยาไปคลอดบุตรที่ รพ.สมุทรสาคร แล้วเสียชีวิต
นายสรศักดิ์ เปิดเผยว่า ภรรยาของตนเองคือ นางนภาพร ได้ฝากครรภ์ ที่รพ.สมุทรสาคร มีกำหนดคลอดวันที่ 22 ต.ค.55 แต่เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 55  ภรรยามีอาการปวดท้องและมีน้ำเดินออกมาทางช่องคลอด จึงไปพบหมอที่ รพ. เมื่อไปถึง หมอแจ้งว่ายังไม่ครบกำหนดคลอด หมอจึงฉีดยาระงับคลอดเพื่อไม่ให้ปากมดลูกเปิด จากนั้นก็ให้ภรรยากลับบ้าน ขณะที่กลับมาอยู่บ้านภรรยาก็มีอาการน้ำเดินอยู่ตลอดเวลา มากบ้างน้อยบ้าง
ต่อมาวันที่ 17 ต.ค.55 เวลา 07.00 ภรรยาโทรมาแจ้งว่าปวดท้องมากจนทนไม่ไหว ตนจึงกลับมาพาภรรยาไปพบหมอที่ รพ.สมุทรสาคร อีกครั้ง เมื่อไปถึงหมอให้เข้าห้องผ่าตัดทันที จนกระทั่งเวลา 08.30 น. พยาบาลหน้าห้องคลอดแจ้งว่า เด็กคลอดออกมาแล้วแข็งแรงดี น้ำหนักตัว 3,600 กรัม ตนรู้สึกดีใจมาก จากนั้นไม่นานก็ต้องตกใจเมื่อหมอเดินออกมาแจ้งว่า ภรรยาเสียเลือดมาก กำลังให้ยาระงับเลือดขณะนี้กำลังรอดูอาการหากเลือดไม่หยุดไหลจะต้องตัดมดลูกทิ้ง และจะไม่สามารถมีลูกได้อีกเลย ตนจึงนั่งเฝ้าดูภรรยาอยู่หน้าห้องผ่าตัด


 
ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น.ภรรยามีอาการช๊อค หมอจึงปั๊มหัวใจอยู่สักพักจึงหยุดปั้มและเดินออกมาแจ้งว่าคนไข้ไม่ไหวแล้ว ถ้ายังยื้อปั้มหัวใจอาจทำให้หัวใจแตกหรือกระดูกหักทิ้มปอดได้ ให้ทำใจได้เลย จากนั้นภรรยาตนก็เสียชีวิต ทำให้ตนเองและครอบครัวเสียใจมาก เนื่องจากที่ผ่านมาภรรยาก็แข็งแรงดีมาตลอดไม่คาดคิดว่าจะต้องมาคลอดลูกแล้วเสียชีวิตเช่นนี้ ภายหลังจากกลับมาที่บ้านได้มาปรึกษากับครอบครัวของภรรยาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นตัดสินใจพากันเดินทางมาร้องทุกข์ต่อนางปวีณา เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับภรรยาดังกล่าว
ภายหลังรับแจ้ง นางปวีณา ได้ประสานไปยัง นพ.ณรงค์  สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวว่าเป็นความผิดพลาดจากการทำคลอดของทางโรงพยาบาลหรือไม่  พร้อมกันนี้ยังได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.พรชัย  สุธีรคุณ  ผู้บังคับการสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อส่งศพ นางนภาพร จอยพุก ไปชันสูตรตามคำร้องขอของญาติอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกันนี้ยังได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.จำแรง  สุดใจ  ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร โดยให้เสียเสียหายเดินทางเข้าพบเพื่อแจ้งความและสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป