ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.มุกดาหารฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงและผู้สูงอายุ  (อ่าน 986 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด
       มุกดาหาร - โรงพยาบาลมุกดาหารให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลแก่ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงไข้หวัด 2009 และผู้สูงอายุในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร
       
       นายแพทย์อุดม เพชรภูวดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหาร กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กำหนดการรณรงค์ให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลแก่กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงที่อาจได้รับเชื้อ และเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง
       
       โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างได้รับเคมีบำบัด ผู้ป่วยเบาหวาน กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องคลุกคลี ใกล้ชิดกับผู้ป่วยซึ่งอาจรับเชื้อได้ง่าย
       
       ดังนั้น โรงพยาบาลมุกดาหารจึงกำหนดให้บริการฉีดวัดซีนป้องกันโรคไข้หวัดตามฤดูกาลแก่กลุ่มเสี่ยงดังกล่าวที่อยู่ในเขตเทศบาลฯ ที่ศูนย์สุขภาพและแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลมุกดาหารบริการฉัดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล
       
       สำหรับกลุ่มเสี่ยงหรือประชาชนทั่วไปในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหารสามารถแจ้งความประสงค์และขอรับบริการฉัดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลได้ที่ศูนย์สุขภาพและแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลมุกดาหาร ในช่วงวันที่กำหนด ระหว่างวันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 55 ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น.