ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกจ้างพยาบาลทวง'ปู'บรรจุขรก.  (อ่าน 994 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด
ลูกจ้างพยาบาลทวง'ปู'บรรจุขรก.
« เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2012, 19:14:32 »
ไทยโพสต์ * "เครือข่ายพยาบาลลูกจ้าง" เตรียมรวมตัวทวงถาม "ยิ่งลักษณ์" ในการประชุม ครม.สัญจร 30 ก.ค.นี้ ชี้หากยังไม่ได้บรรจุเป็นข้าราชการพร้อมเคลื่อนไหวอีก

ศ.เกียรติคุณ ดร.วิจิตร ศรีสุพรรณ นายกสภาการพยาบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการขอบรรจุพยาบาลลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นข้าราชการว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจาก สธ. แต่ทราบว่าอยู่ระหว่างการจัดทำแผนเสนอขอตำแหน่งให้กับลูกจ้างของ สธ.ทุกสาขา เพื่อแก้ปัญหาไปในคราวเดียวก่อนเสนอให้คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เห็นชอบก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนตัวแล้วไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะทันเสนอเข้าที่ประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 30 ก.ค.นี้หรือไม่ โดยส่วนตัวเห็นว่าพยาบาลลูกจ้างของเรามีอยู่ 17,000 คน ถ้าบรรจุทั้งหมดจะใช้งบประมาณ 2,000 กว่าล้านบาท ซึ่งก็ไม่ได้มากไปกว่างบประมาณเรื่องน้ำท่วม
นายเอกชัย ฝาใต้ แกนนำเครือข่ายพยาบาลลูกจ้างแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภายหลังกลุ่มพยาบาลลูกจ้างเดินทางยื่นหนังสือให้ทาง สธ.ซึ่งรับปากไว้ว่าจะให้คำตอบภายใน 2 สัปดาห์ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ ทราบเพียงว่า ก.พ.ให้กลับมาทบทวนแผนการบรรจุข้าราชการอีกครั้ง แต่จนขณะนี้เรื่องก็ยังไปไม่ถึงไหน ดังนั้นกลุ่มพยาบาลลูกจ้างจึงเตรียมรวมตัวกันเบื้องต้นประมาณ 2,000 คน ไปทวงถามความคืบหน้าจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายวิทยา บุรณศิริ รมว.สธ. อีกครั้งในการประชุม ครม.ที่ จ.สุรินทร์ ในวันที่ 30 ก.ค.นี้ แต่ในวันที่ 21 ก.ค.นี้ แกนนำ 20 คนจะไปหารือกันถึงแผนการขับเคลื่อนชุมนุมแต่จะมีแนวทางที่หนักหน่วงมากขึ้นหรือไม่ยังบอกไม่ได้.