ผู้เขียน หัวข้อ: รวบอีกแก๊งซูโด ลอบขายพม่า ยึดของกลาง3แสนเม็ด  (อ่าน 1203 ครั้ง)

ABBA

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2105
    • ดูรายละเอียด

หลายฝ่ายสนธิกำลังร่วมจับกุมขบวนการขน "ซูโด" ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านจากฝั่ง อ.แม่สอด ไปพม่า ได้ผู้ต้องหา 3 คน และของกลาง 3 แสนเม็ด คาดมีตัวการใหญ่อยู่เบื้องหลัง...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.  นายพงศ์เทพ บัวทรัพย์ นายด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ ผกก.แม่สอด  เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานความมั่นคง แถลงการจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันครอบครองสารตั้งต้น ผลิตยาเสพติด ซูโดอีเฟดรีน ที่จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คนวานนี้ชื่อนายไพรัช สินเธาว์ อายุ 35 ปี พร้อมของกลางยาซูโดอีเฟดรีน 300,000 เม็ด และยังจับผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 2 คน นายชิต ออทอลาน อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ 13 ต.นางขมิ้น อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และน.ส.ไพจิตร แก้วประเสริฐ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 79 หมู่ 5 ต.ยางสูง อ.ขานุวรลักษณ์บุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งทั้ง 2 คนคาดว่าน่าจะเป็นคนประสานงานติดต่อกับลูกค้าฝั่งพม่าแม้ยังให้การปฏิเสธ


นายพงศ์เทพ  เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับรายงานจะมีการลำเลียงสารดังกล่าวเข้ามาเพื่อส่งออกไปประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งนี้ จึงขอรายละเอียดจากสนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้นจึงประสานกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เฝ้าระวังจนสามารถจับกุมได้

ขณะที่ พ.ต.อ.เอกราษฎร์  กล่าวว่า การจับสารตั้งต้นดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกในพื้นที่ อ.แม่สอด ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีขบวนการใหญ่อยู่เบื้องหลัง รวมทั้งอาจจะมีเล็ดลอดออกไปหลายครั้ง เนื่องจากพื้นที่ชายแดนกว้างใหญ่กว่า 500 กิโลเมตรการสอดส่องเป็นไปด้วยความลำบากเพราะบางพื้นที่เป็นป่า โดยขณะนี้ได้ประสานข้อมูลเชิงลึกจากด่านศุลกากรแม่สอด เพื่อจะขยายผลไปถึงตัวการที่ใหญ่กว่านี้ให้ได้.

 
ไทยรัฐ