ผู้เขียน หัวข้อ: จุรินทร์ย้ำไม่ปลดหมอไพจิตร์พ้นปลัด เชื่อคนกุข่าวจ้องเลื่อยเก้าอี้(ผู้จัดการ14กค)  (อ่าน 1428 ครั้ง)

seeat

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 470
  • ดูรายละเอียด
“จุรินทร์”ย้ำชัดๆ ยังไม่คิดปลด “หมอไพจิตร์”พ้นปลัด สธ.รับพอใจการทำงาน แย้มอาจเป็นการปล่อยข่าวของคนจ้องเลื่อยเก้าอี้
       
       นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกระแสข่าวการร่างหนังสือปลด นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัด สธ.พ้นตำแหน่งด้วยเหตุ 4 ประการ อาทิ นำเงินเยียวยาทางจิตผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบทางการเมืองจำนวน 30 ล้านบาท มาใช้อย่างไม่มีประสิทธิภาพและเกี่ยวข้องกับการส่อทุจริตโครงการไทยเข้มแข็ง ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่อง และไม่มีข้อมูล อย่างไรก็ตาม การพิจารณาโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของ สธ.จะต้องดำเนินการอย่างแน่นอน เนื่องจากในวันที่ 30 ก.ย.นี้ จะมีข้าราชการเกษียณแต่การโยกย้ายจะเป็นไปเพื่อเติมเต็มในส่วนที่เกษียน โดยจะพิจารณาจากการติดตามผลงานว่าสามารถดำเนินการบรรลุผลหรือไม่อย่างไร ส่วนการพิจารณาปลดปลัด สธ.นั้น ยังไม่มีความคิดในการโยกย้าย เนื่องจากที่ผ่านมาการทำงานร่วมกันถือเป็นที่น่าพอใจและอยู่ในเกณฑ์ดี
       
       แหล่งข่าวในกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า เท่าที่ทราบยังไม่มีการร่างหนังสือดังกล่าว เรื่องที่เกิดขึ้นอาจเป็นความพยายามปล่อยข่าวของผู้บริหารบางคนที่ต้องการ เลื่อยขาเก้าอี้นพ.ไพจิตร์ เพื่อหวังให้ตนเองขึ้นเป็นปลัด สธ.โดยอาจจะติดต่อผ่านทางใครคนใดคนหนึ่งที่มีความใกล้ชิดกับรัฐมนตรี
       
       อนึ่ง ผู้บริหารระดับ สูงของ สธ.ที่จะเกษียณในวันที่ 30 ก.ย.จำนวน 5 คน ได้แก่ 1.นพ.เสรี หงษ์หยก รองปลัด สธ.2.นพ.ชาตรี บานชื่น อธิบดีกรมสุขภาพจิต 3.นพ.นรา นาควัฒนานุกูล อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ 4.นพ.จักรธรรม ธรรมศักดิ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ 5นพ.ชูวิทย์ ลิขิตยิ่งวรา ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 14
       
       ส่วนอธิบดี และผู้บริหารระดับอธิบดีที่ยังไม่เกษียณอายุราชการ ได้แก่ นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา นพ.เรวัต วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์ พญ.วิลาวัลย์ จึงประเสริฐ นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม นพ.มานิต ธีระตันติกานนท์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และ นพ.สมยศ ดีรัศมี อธิบดีกรมอนามัย
       
       นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะปกติมีภารกิจที่ต้องทำจำนวนมาก แต่ไม่ได้หวั่นไหว หรือรู้สึกท้อ ก็ยังทำงานตามปกติต่อไป เพราะรู้ดีว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่อยู่ในตำแหน่งดังกล่าวก็ต้องมีลมแรงกว่า ปกติอยู่แล้ว

today

 • Staff
 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 263
  • ดูรายละเอียด
โธ่ ท่าน รมต.จุรินทร์ รัก ปลัดไพจิตร์จริง