ผู้เขียน หัวข้อ: สาวสุดช็อค! โรงพยาบาลลืมผ้าก๊อซในช่องคลอด อ้างเอาปิดกันเลือดไหล  (อ่าน 157 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
ได้เหรอ! สาวปวดท้องหนัก เหมือนมีอะไรในช่องคลอด เอาไฟส่องถึงกับช็อค เจอผ้าก๊อซอุดอยู่ ต้องไปให้รพ. ด้านรพ.อ้างเอาปิดกันเลือดไหล

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ร้องเรียนลงในกลุ่ม ขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ หลังน้องสาวไปคลอดลูก แล้วจู่ ๆ ปวดท้องหนัก หน่วงในช่องคลอด เอาไฟส่องถึงกับช็อคเพราะเจอผ้าก๊อซอุดอยู่ด้านใน โดยเธอระบุว่า ช่วยแชร์ไปเยอะ ๆ โรงพยาบาลลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอด

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 น้องสาวได้ไปคลอดที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัดขอนแก่น ปรากฏว่าผ่านมาเกือบสองเดือนน้องสาวมีอาการปวดท้องรุนแรงและเป็นไข้ เวลาเข้าห้องน้ำก็จะมีเหมือนก้อนอะไรบางอย่างหลุดออกมาตรงปากช่องคลอดพอจับดูรู้สึกว่ามันเป็นก้อนแข็ง ๆ ผิดปกติจึงให้แฟนเอาไฟส่องดูให้ปรากฏว่าด้านในที่เห็นนั้นเป็นผ้าก๊อซที่ทางโรงพยาบาลลืมเอาไว้

ตอนนี้ได้กลับไปที่โรงพยาบาลเพื่อให้โรงพยาบาลเอาผ้าก๊อซก้อนนั้นออกให้ และหลังจากที่เอาออกมีผู้ใหญ่มาคุยและบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบในเชิงว่าเอาผ้าก๊อซปิดเลือดไว้เพื่อช่วยชีวิต ฝากช่วยกันแชร์เยอะเยอะให้ได้รับความเป็นธรรมในครั้งนี้ด้วยค่ะ

โดยหลังจากที่โพสต์ถูกแชร์ออกไป ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนก็บอกว่า เคยมีข่าวแนวนี้ออกมาแล้ว แต่ทำไมถึงยังมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยหลายคนแนะนำให้ฟ้องโรงพยาบาลดังกล่าว และเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขอนแก่นร้องเรียนลืมผ้าก๊อซในช่องคลอด
 

28 พ.ย. 2022 ข่าวโซเชียลมีเดีย
https://www.brighttv.co.th/social-news/forget-gauze-vagina

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
ผอ.รพ.ขอนแก่น ยอมรับ แพทย์ลืมผ้าก๊อซในช่องคลอดคนไข้ นาน 2 เดือน จริง เตรียมดูแลเยียวยาตามสิทธิ ขอโทษคนไข้ และญาติ พร้อมปรับปรุงแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

ผ้าก๊อซ ถูกลืมไว้ในช่องคลอด หลังคลอดลูก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพผู้ป่วยคนหนึ่ง นอนรักษาตัวอยู่บนเตียงคนไข้โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ จ.ขอนแก่น พร้อมภาพอีก 2 ภาพ ที่ระบุว่า เป็นผ้าก๊อซที่หมอลืมไว้ในช่องคลอด หลังน้องสาวไปคลอดที่ โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ผ่านมาเกือบสองเดือน น้องสาวมีอาการปวดท้องรุนแรงและเป็นไข้ และเหมือนมีก้อนบางอย่างอยู่ที่ปากช่องคลอด เมื่อเอาไฟส่อง ปรากฏว่า เป็นผ้าก๊อซที่ทางโรงพยาบาลลืมเอาไว้ แต่ทางโรงพยาบาล อ้างว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นแนวทางการรักษาของโรงพยาบาลที่เอาผ้าก๊อซมาอุดไว้ เพื่อหยุดเลือด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร โดยนายแพทย์เกรียงศักดิ์ เผยว่า ขณะนี้ผู้ป่วยรายดังกล่าวเข้ามาพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องพิเศษ อาคาร 14 ตึกราชนครินทร์ภายในโรงพยาบาล อาการโดยรวมปลอดภัยดี ไม่มีอาการแรกซ้อน แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อีกระยะจนกว่าสุขภาพแข็งแรงถึงจะให้กลับบ้านได้

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะดูแลเยียวยาตามสิทธิ มาตรา 41 พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการทางสาธารณสุข ทั้งนี้ตนเองในฐานะเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ขอยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอโทษคนป่วย และญาติด้วย จะนำเอาความผิดพลาดนี้ไปปรับปรุงแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

29 พ.ย. 2565
https://news.ch7.com/detail/608422