ผู้เขียน หัวข้อ: หลาน ผกก.โดดตึก รพ.ดับ เสี้ยวนาทีแม่กำลังคุยกับหมอ  (อ่าน 133 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงคืนวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เหล็กดี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.แห่งหนึ่ง ว่ามีชายกระโดดลงมาจากตึกสูงเสียชีวิต จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ทราบ ก่อนลงพื้นที่พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เข้าตรวจจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของผู้ประสบเหตุส่งไปรักษาที่แผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉินของ รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังว่า นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี

จาการสอบสวนทราบว่า นายเอ เป็นหลานชายผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สระแก้ว เพิ่งจะมาจากกรุงเทพฯ พร้อมกับแม่ เพื่อทำเรื่องระบบการรักษาด้านจิตเวช โดยผู้เสียชีวิตอาศัยจังหวะที่แม่กำลังพูดคุยกับแพทย์ เดินหลบออกมาด้วยความเครียด ก่อนจะเข้าไปในอาคารจุดเกิดเหตุบนชั้น 8 ซึ่งช่วงที่เข้าไปนั้น ทาง รปภ.คิดว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ. จึงไม่ได้ห้ามเข้าแต่อย่างใด ปล่อยให้เดินขึ้นลิฟต์ไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่ใน รพ.รายอื่น ๆ กระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในเดือน มิ.ย. 64 ก็เคยมีเหตุนักศึกษาแพทย์จบใหม่ เกิดอาการเครียดสะสม กระโดดลงมาจากชั้น 8 เสียชีวิตเช่นกัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุให้แน่ชัด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

เดลินิวส์
13ตค2565

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
สลด! นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ กระโดดอาคารพักแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เสียชีวิต ญาติเผยอยู่ระหว่างนำตัวเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อขอรับการรักษาด้านจิตเวช ไม่คิดจะก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อเวลา 19.30 น.วานนี้ (12 ต.ค.) พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เหล็กดี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ว่า มีชายกระโดดจากชั้น 8 อาคารสีม่วง ซึ่งเป็นอาคารหอพักแพทย์ของโรงพยาบาล จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว รับทราบ ก่อนเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยพบเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำร่างของผู้ประสบเหตุส่งรักษาที่แผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉินและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายประเสริฐชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.สุพรรณบุรี และกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

จากการสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่าเพิ่งจะรับตัวมาจากกรุงเทพฯ เพื่อทำเรื่องเข้ารักษาด้านจิตเวช ที่โรงพยาบาลจิตเวชสระแก้วราชนครินทร์ แต่สุดท้ายได้เกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นก่อน

ญาติผู้เสียชีวิตบอกว่า ระหว่างที่แม่ของผู้เสียชีวิตพูดคุยกับแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เพื่อนำตัว นายประเสริฐชัย เข้ารักษา นายประเสริฐชัย ได้เดินหลบออกมาจากห้องโดยอ้างว่าเครียด ก่อนจะเดินตรงไปยังอาคารสีม่วง ซึ่งอยู่ทางทิศเหนือของโรงพยาบาล และเป็นอาคารที่พักแพทย์และเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความสูง 8 ชั้น

และยังบอกอีกว่าขณะเดินเข้าไปภายในอาคาร เจ้าหน้าที่และพนักงานรักษาความปลอดภัยคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงไม่เอะใจ กระทั่งเกิดการกระโดดจากชั้น 8 ของอาคารลงมา

น.ส.กาญจนา ตรีสุวรรณ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่าได้เห็นผู้เสียชีวิตเดินผ่านจุดตรวจของ รปภ. เข้าไปที่ลิฟต์โดยไม่คิดว่าจะเป็นคนไข้ กระทั่งตนเองขึ้นไปด้านบนอาคารจึงได้ยินเสียงวัตถุตกกระแทกพื้นจึงรีบลงมาดูที่ด้านล่าง และพบว่ามีคนกระโดดตึกเสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อาคารสีม่วง 8 ชั้นดังกล่าวได้เคยเกิดเหตุแพทย์จบใหม่ที่มีความเครียดสะสมได้กระโดดลงมาจากชั้น 8 จนเสียชีวิตเมื่อปี 2564 มาแล้ว

13 ต.ค. 2565  ผู้จัดการออนไลน์