ผู้เขียน หัวข้อ: เศร้า! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่นขับเก๋งตัดหน้า จยย. ดับ1 เผยผู้ตายจะรับปริญญาปีหน้า  (อ่าน 120 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่นขับเก๋งพุ่งออกจากซอย ตัดหน้า จยย.ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ ลูกชายบาดเจ็บ เศร้าผู้เสียชีวิตเพิ่งเรียนจบรอรับปริญญาปีหน้า

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. มีรายงานว่าเกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดในจังหวัดขอนแก่น ได้ขับรถยนต์ไปชนเข้ากับจักรยานยนต์ของ น.ส.สโรชา อายุ 23 ปี เหตุเกิดบริเวณใกล้ปากทางเข้าบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น

โดยบิดาของผู้ตาย นายนิวัฒน์ ห่อยไธสงค์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหนองคูรอง ม.7 ครอบครัวมีบุตร 3 คน นางสาวสโรชา หรือน้องอายเป็นบุตรสาวคนโต คนที่ 2 และ 3 เป็นบุตรชาย น้องอายเพิ่งจะเรียนจบระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และจะรับปริญญาในปีหน้า แต่ยังคงพักและทำงานอยู่ในเมืองขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม ทราบชื่อพระสงฆ์รูปที่ขับรถยนต์ไปประสบอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิต ชื่อ พระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง โดยหลังเกิดเหตุพระเสนให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าวันเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กม 6096 อุดรธานี ออกจากวัดไปทำกิจของสงฆ์ที่บ้านหนองไผ่

โดยวันนั้นเจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่นยืนยันว่าได้ขับรถยนต์ไปเพียงลำพัง เมื่อเสร็จกิจธุระจึงขับรถกลับมาที่วัด แต่จังหวะที่จอดรถชะลอปากซอยเพื่อออกไปสู่ถนนใหญ่คิดว่าไม่มีรถแล้วจึงพุ่งรถออกมาจากซอยเป็นช่วงเดียวกันกับที่รถจักรยานยนต์ขี่มาจากทาง อ.พล ทำให้พุ่งชนที่ฝั่งคนขับ ทำให้รถเก๋งเสียหลักตกลงไปในคลองข้างทาง ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รู้สึกเสียใจต่ออุบัติเหตุครั้งนี้ที่ทำให้ลูกหลานเสียชีวิต จึงขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ตายด้วย ส่วนค่าเสียหายและค่าทำขวัญคนเจ็บ หรือการช่วยเหลืองานศพฝ่ายคนตายนั้นยังไม่มีการพูดคุยกัน และในทางคดีอาญานั้นหากถูกแจ้งข้อหา ก็จะพิจารณาดูว่าจะสึกหรือไม่ ส่วนทางวินัย ยังไม่ได้รายงานให้ทางเจ้าคณะตำบลและพระผู้ใหญ่ทราบ

ทั้งนี้ อุบัติเหตุในครั้งนี้ยังไม่ได้ทำการสอบสวนฝ่ายใด เพราะฝ่ายคนเจ็บต้องรักษาตัว และญาติพี่น้องก็ต้องการจัดงานศพให้คนตายก่อน และเมื่อทุกฝ่ายพร้อมก็จะทำการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ที่เป็นฝ่ายผิด หากการสอบสวนอย่างละเอียดชัดเจนแล้วพบว่าพระเป็นฝ่ายผิดก็จะถูกแจ้งข้อหาทางอาญา ในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด และได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์จากพระแล้วไม่พบ

17 ต.ค. 2565  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
สึกแล้ว เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ขับเก๋งชน ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต พ่อผู้ตาย รอให้เสร็จพิธีทางศาสนาจึงจะคุยกับคู่กรณี โดยต้องจบที่โรงพักเท่านั้น

ความคืบหน้า กรณี พระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง ตำบลลอมคม อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ขับรถยนต์ ชนรถจักรยานยนต์ ทำให้ น.ส.สโรชา ห่อยไธสงค์ อายุ 23 ปี เสียชีวิต และ นายนวพล ห่อยไธสงค์ อายุ 19 ปี รับบาดเจ็บ ซึ่งทั้ง 2 เป็นลูกของผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองคูรอง เหตุเกิดใกล้ปากทางเข้าบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่องบ่ายวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา

วันที่ 18 ต.ค.65 พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อตกลงกันให้ได้ เพื่อที่พนักงานสอบสวน จะแจ้งข้อกล่าวหากับอดีตเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ซึ่งต้องรอการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลบสิรินธร ส่วนข้อกล่าวหานั้น เบื้องต้นเข้าข่ายข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ” คาดว่าจะพูดคุยในสัปดาห์นี้

ส่วนที่บ้านหนองคูรอง ม.7 ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น ที่ตั้งศพของนางสาวสโรชา ห่อยไธสงค์ ญาติยังคงเดินทางมาช่วยงานและร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว

นายนิวัฒน์ บิดาผู้ตาย ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องพระรูปดังกล่าว ได้เดินทางมาร่วมงานศพโดยร่วมทำพิธีนำสวดอภิธรรม จากนั้นคืนที่ 2 ไม่ได้มาร่วมงาน เพราะถูกสึกจากการเป็นพระสงฆ์ และกลับไปที่บ้านเกิดที่บ้านศรีกระดานพล ตำบลลอมคอม แล้ว โดยหลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจลูกสาวของตนเองในวันพรุ่งนี้ ( 19 ต.ค. 65 ) จะพูดคุยกับคู่กรณี ซึ่งตนอยากให้เรื่องทั้งหมดถ้าคุยกันได้ อยากให้จบลงเอยที่สถานีตำรวจเท่านั้น เพราะอยากให้ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ลูกชายคนเจ็บด้วย

18ตค2565
ข่าวสด