ผู้เขียน หัวข้อ: ช็อก! หมอนักวิ่ง รพ.ดัง จมทะเลหาดทุ่งวัวดับพร้อมเพื่อน 2 ศพ  (อ่าน 101 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8874
    • ดูรายละเอียด
ช็อก! หมอนักวิ่ง รพ.ดัง จมทะเลหาดทุ่งวัวดับพร้อมเพื่อน 2 ศพ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ต.ค.65 พ.ต.ท.สุขสันต์ ยิ้มแย้ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปะทิว จ.ชุมพรได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น ม. 8 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์
 
ที่เกิดเหตุ พบผู้ประกอบการร้านอาหารและชาวบ้าน ในพื้นที่กำลังช่วยกันทำ CPR ผู้ประสบเหตุอยู่ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ ทราบชื่อคือ นายพิศิษฐ วัฒนเรืองโกวิท อายุ 54 ปี สวมชุดกีฬาเสื้อยืดแขนในตัวสีม่วงสลับเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ สวมนาฬิกาสีดำที่ข้อซ้าย สภาพตัวซีดขาว โดยที่บริเวณปากมีฟองน้ำลายไหลออกมาจำนวนมาก
 
สอบถามเพื่อนผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 3 คน เพิ่งกลับมาจากไปร่วมงานแข่งขันวิ่งมาราธอน ที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แล้วมาเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ โดยแยกนอนกันห้องละ 2 คน ซึ่งก่อนจะแยกกันเข้าพัก ได้นัดหมายตื่น 6 โมงเพื่อออกกำลังกายด้วยการวิ่ง สัก 1 ชั่วโมง แล้ว 7 โมงเช้า มาเจอที่ห้องอาหารเพื่อรับประทานอาหารเช้า โดยมีเป้าหมายจะเดินทางต่อไปเที่ยววัดทางสาย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า จนกระทั่งช่วงเช้า ทุกคนไปตื่นมาเจอกันที่หน้ารีสอร์ท ตนและเพื่อนได้ขอออกไปวิ่ง ส่วนผู้ตาย คือ หมอตั๊ก เป็นแพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต ได้ขอออกไปว่ายน้ำทะเลกับ นายพจน์  นัยนภาเลิศ  อายุ 55 ปี อยู่แขวงคันนายาว กรุงเทพฯ จนกระทั่งเวลา 7 โมง ทั้งสองยังไม่กลับมาตามเวลานัดหมาย ตนและเพื่อนอีกคน ได้นั่งรอจนผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง รู้สึกผิดสังเกต จึงได้ออกเดินตามริมชายหาด จนมาพบชาวบ้านจำนวนมาก ยืนห้อมล้อมอยู่ริมชายหาด คล้ายลักษณะกำลังช่วยเหลือคนอยู่ จึงเดินเข้าไปก็พบว่าผู้ที่ชาวบ้านกำลังช่วยทำ CPR นั้นก็คือหมอตั๊ก นั้นเอง ส่วน นายพจน์  ไม่ทราบชะตากรรมว่า จะจมน้ำไปด้วยหรือไม่ เพราะยังหาไม่เจอ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และชาวบ้าน ต่างระดมกันค้นหาทั้งบนบกและในน้ำ จนกระทั่งพบศพ นายพจน์ ถูกคลื่นซัดอยู่ในน้ำ ซึ่งลึกไม่ถึง 1 เมตรและห่างจากริมฝั่งเพียง 10 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนหาด อยู่ในสวมชุดกีฬาเสื้อแขนในตัวลายขาว น้ำเงิน แดง กางเกงขาสั้นสีดำ ที่แขนซ้ายแขวนนาฬิกา โดยสภาพมีเลือดไหลบริเวณหน้าผาก คาดจะกระแทกกับของมีคมในทะเล   
 
ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทั้งสอง คงลงไปว่ายน้ำเล่นเพื่อออกกำลังกายตามความเป็นนักกีฬา ประกอบกับหาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุด อากาศและบรรยากาศดีที่สุด โดยเฉพาะในเวลาช่วงเช้าตรู่ จึงเหมาะที่จะทำกิจกรรมตามความถนัด แต่คาดน่าทั้งสองคงจะเจอจุดที่ร่องลึกและมีทรายไหล จนทำให้จมน้ำในที่สุด อย่างไรก็ตามได้นำร่างทั้งสอง ส่ง รพ.ปะทิว เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายพร้อมติดตามทางญาติของทั้งสองมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป
 
ด้านเจ้านิด ผู้ประกอบการร้านอาหารซีฟู้ด ซึ่งเป็น 1 ที่เข้าช่วย ทำ CPR บอกว่า สำหรับหาดทุ่งวัวแล่น แห่งนี้ จะมีเหตุนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำแล้วเจอทรายไหล ลงร่องน้ำลึก แล้วจมหายไปอยู่ประจำทุกปี จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาดูแลในเรื่องนี้อย่างเข้มข้น อย่าทำเฉพาะช่วงเทศกาลแล้วจัดเจ้าหน้าที่มาดูแล เป็นครั้งเป็นคราว ควรจะตั้งเป็นศูนย์ช่วยเหลือถาวร เพราะหาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ดีที่สุด ขึ้นชื่อที่สุดและมีนักท่องเที่ยวรู้จักมากที่สุด และยังสร้างรายได้ให้กับจังหวัดมากที่สุดอีกด้วย

17 ตุลาคม พ.ศ. 2565
บ้านเมือง