ผู้เขียน หัวข้อ: ผอ.รพ.ขอนเเก่น ย้ำชัด ไม่ได้นิ่งนอนใจ ปมปล่อยให้มดขึ้นผู้ป่วย  (อ่าน 148 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8919
  • ดูรายละเอียด
คืบหน้า โรงพยาบาลปล่อยให้มดเป็นรัง ไต่ผู้ป่วยในโรงพยาบาล

ในส่วนของผู้ป่วย ที่ญาติโพสต์ลงโซเชียลนั้น เป็นผู้ป่วยที่มีอาการอ่อนแรง เมื่อแพทย์ตรวจร่างกายแล้วพบว่า มีอาการอัมพฤกษ์ และไข้สมองอักเสบ โรงพยาบาล ทำการรักษาจนอาการดีขึ้น และช่วงที่ญาติมา พบมดขึ้นที่ร่างของคนป่วยนั้น เป็นช่วงรอรถส่งต่อกลับบ้าน ญาติเห็นเลยถ่ายภาพ ถ่ายคลิป ซึ่งเมื่อทราบเหตุ จึงมีการตรวจสอบสาเหตุของมดขึ้นก็พบว่า ผ้าห่มคนป่วยหย่อนจากเตียง ลงมาที่พื้น จึงเป็นเหมือนทางผ่านให้มดขึ้นไปที่ตัวคนป่วย

หลังจากทางโรงพยาบาลทราบเรื่อง ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบขอโทษและดูแลคนป่วยจนร่างกายสะอาดไม่มีมดแล้ว จากนั้นก็จัดรถนำส่งตัวกลับไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลพระยืน อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวเเล้ว

ในส่วนของการเยียวยาผู้ป่วยนั้น โรงพยาบาลไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่จะดูแลตามความเหมาะสม ตามสิทธิ์ มาตรา 41 พรบ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการทางสาธารณสุขต่อไป

อีจัน
13ตค2565
.......................................

ดูแลยังไง? สาวโพสต์แฉ ตาป่วยนอนโรงพยาบาล โดนปล่อยให้มดรุมกัดเต็มมือ

ที่รพ.แห่งหนึ่ง ใน จ.ขอนแก่น ข้องใจ มาเจอแบบนี้คืออะไร แย่มากๆ

ผู้หญิงรายหนึ่ง โพสต์ภาพ และคลิปวิดีโอ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ในคลิปเป็น ผู้เฒ่านอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ปรากฎว่ามีมดขึ้นมาเกาะแผลที่มือเป็นจำนวนมาก

ผู้โพสต์ เขียนข้อความบรรยายว่า ตาป่วยนอนโรงพยาบาล ห้ามญาติเฝ้า ให้เข้าเยี่ยมได้เป็นเวลา แต่มาเจอแบบนี้คืออะไรคะ ปล่อยให้มดรุมกัดเต็มมือ เต็มตัวไปหมด แย่มากๆ #โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ขอนแก่น

ข่าวสด
13 ตตค 2565

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8919
  • ดูรายละเอียด
หลานสาวโพสต์คลิป มดขึ้นเต็มตัวตา รพ.ขอโทษแล้ว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2022, 20:35:02 »
โรงพยาบาลขอโทษคนไข้และครอบครัว พร้อมยืนยันรับผิดชอบ หลังหลานสาวโพสต์คลิปมดขึ้นเต็มตัวตา แต่พยาบาลกลับนิ่งเฉย

วันที่ 13 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nu A Pidthong” โพสต์คลิปผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น มีมดแดงเต็มตัว พร้อมข้อความระบุว่า “ตาป่วยนอนโรงพยาบาล ห้ามญาติเฝ้า ให้เข้าเยี่ยมได้เป็นเวลา แต่มาเจอแบบนี้คืออะไรคะ ปล่อยให้มดรุมกัดเต็มมือเต็มตัวไปหมด แย่มาก ๆ #โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ขอนแก่น” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดข่าวสดติดต่อไปยังผู้โพสต์และได้พูดคุยกับนางทองฉัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ชาวบ้านโต้น อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ลูกสาวคุณตาซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปเล่าว่า พ่อป่วย หลง ๆ ลืม ๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านไป 7-8 เดือน เกิดล้มลง ผ่านไป 2 วันมีอาการขาอ่อนแรง จึงพาไปโรงพยาบาลประจำอำเภอ โรงพยาบาลบอกว่ากล้ามเนื้ออ่อนแรง เกล็ดเลือดต่ำ จึงส่งต่อไปที่โรงพยาบาลในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร

วันต่อมาช่วงเที่ยงวันที่ไปเยี่ยมพ่อ ได้ยินพ่อพูดอะไรสักอย่าง จากนั้นตนก็เห็นมดอยู่ที่มือพ่อแล้วแตกออกมาเป็นรัง จึงรีบไปบอกพยาบาล แต่พยาบาลมีสีหน้านิ่งเฉย พร้อมบอกว่าไม่เป็นอะไรและให้รีบเอาแป้งไปโรย

เมื่อเปิดเสื้อขึ้นก็พบว่ามดแดงเป็นจำนวนมากเต็มทั้งแขนและหลัง จึงนำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ จากนั้นหลานได้นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ในโซเชียล พอช่วงเย็นมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโทรศัพท์มาขอโทษ

ส่วนสาเหตุที่มีมดขึ้นนั้น คาดว่าเป็นเพราะใช้ผ้าปูเตียงเช็ดตัวให้กับพ่อ เนื่องจากพยาบาลให้ตนเช็ดตัวเอง แต่ไม่ได้พกผ้าเช็ดตัวมาด้วย ทำให้เตียงเปียก และมีมดขึ้น

ขณะที่โรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว ได้พูดคุยทำความเข้าใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณตาและครอบครัว โดยพร้อมรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น

ประชาชาติ
13 ตค 2565