ผู้เขียน หัวข้อ: 'นิวออร์ลีน' ขึ้นแท่น 'เมืองหลวงแห่งการฆาตกรรม' แห่งใหม่ของสหรัฐฯ  (อ่าน 53 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8859
    • ดูรายละเอียด
นิวยอร์ก, 27 ก.ย. (ซินหัว) -- เมื่อไม่นานนี้ สำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ของสหรัฐฯ รายงานว่าเมืองนิวออร์ลีนส์ในรัฐลุยเซียนา ซึ่งเผชิญเหตุอาชญากรรมและฆาตกรรมเพิ่มขึ้น ได้รับการขนานนามเป็น "เมืองหลวงแห่งการฆาตกรรม" แห่งใหม่ของสหรัฐฯ

รายงานระบุว่าเมืองนิวออร์ลีนส์มีอัตราการฆาตกรรมเพิ่มขึ้นร้อยละ 34 เหตุโจรกรรมโดยใช้อาวุธเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 50 รวมถึงเหตุโจรกรรมรถยนต์ ลักขโมย และความรุนแรงจากอาวุธปืน เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในปี 2021 ซึ่งบ่งชี้ว่า "เมืองนิวออร์ลีนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพชรเม็ดงามกำลังเสื่อมถอยถึงขีดสุด"

ก่อนหน้านี้ช่วงกลางเดือนกันยายน นิวออร์ลีนส์แซงหน้าเซนต์หลุยส์ขึ้นเป็นเมืองหลวงแห่งการฆาตกรรมของประเทศ เนื่องจากการฆาตกรรมเพิ่มขึ้นร้อยละ 141 เมื่อเทียบกับปี 2019 และเพิ่มขึ้นร้อยละ 78 เมื่อเทียบกับปี 2021

ข้อมูลจากคณะกรรมาธิการอาชญากรรมแห่งมหานคร ซึ่งเป็นองค์กรเฝ้าติดตามและลดอาชญากรรม ระบุว่านิวออร์ลีนพบเหตุฆาตกรรม 52 ครั้ง ต่อประชากร 100,000 คน เมื่อนับถึงวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี นิวออร์ลีนได้ว่าจ้างฟาอุสโต ปิชาร์โด อดีตหัวหน้าหน่วยลาดตระเวนของสำนักงานตำรวจนครนิวยอร์ก เพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษาสำนักงานตำรวจท้องถิ่นในการรับมือกับอาชญากรรมให้ดียิ่งขึ้น

Xia Lin,Leslie Gamboni
27กย2565