ผู้เขียน หัวข้อ: น่าเอ็นดู! "นกน้อยรู้คุณ" คาบใบไม้ขอบคุณสาว หลังให้อาหารมานานนับปี  (อ่าน 55 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8859
    • ดูรายละเอียด
เรื่องราวสุดน่ารักระหว่างคนกับสัตว์ หลังสาวรายหนึ่งเผยคลิปนกน้อยคาบใบไม้จากต้นจามจุรีมาวางไว้ให้ที่ระเบียงทุกวัน หลังตนเองแบ่งปันอาหารนานนับปี

เรื่องราวสุดน่ารักระหว่ามนุษย์กับสัตว์โลก หลังสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอลงใน TikTok ส่วนตัว "jantima_zz" โดยเผยให้เห็นตนเองนำข้าวสวยไปวางไว้ที่ระเบียงหลังห้องเพื่อแบ่งปันอาหารให้แก่นก โดยไม่ได้สนใจอะไร แต่นกกลับตอบแทนด้วยการคาบใบไม้มาให้วันละใบ 2 ใบ จนกลายเป็นไวรัลที่ทำให้ชาวโซเชียลให้ความสนใจ จนมียอดชมคลิปมากกว่า 1 ล้านครั้ง

โดยผู้โพสต์ได้เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นที่ได้ใบไม้จากนกคือ เราได้ให้ทานกับนกโดยให้ข้าวนกทุกวันมา 1 ปีได้แล้ว ครั้งแรกที่เราเห็นนกคือน้องมาหาเศษข้าวกินในอ่างล้างจาน

ตั้งแต่วันนั้นเราเลยเอาข้าวไปวางที่ราวระเบียง น้องก็มากินทุกวัน แล้วก็สังเกตว่าบางครั้งมีใบไม้สดวางอยู่ที่พื้นระเบียง ช่วงแรกๆ ที่ได้ใบไม้ นานๆ ทีจะได้ บางทีเป็นอาทิตย์บางทีเป็นเดือน อยู๋ที่นกจะเอามาให้ เมื่อก่อนจะได้ 2 ใบ ใบเล็กกับใหญ่ทุกครั้ง ช่วงหลังๆ ได้ใบเดียว ใบไม้สดทุกครั้ง เราเห็นใบไม้มันสวยดีก็เก็บสะสมตั้งแต่ที่ได้มาเลย เขาว่ากันว่าใบไม้ที่นกมอบให้เป็นสิ่งตอบแทน เป็นใบไม้มงคล เป็นเครื่องรางนำโชค

23 ก.ย. 2565  ผู้จัดการออนไลน์