ผู้เขียน หัวข้อ: สาวอินเดียช็อก! เพิ่งรู้เหลือไตข้างเดียว เพราะผัวแอบขายให้โรงพยาบาล  (อ่าน 190 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 9327
    • ดูรายละเอียด
สาวชาวอินเดีย สุดช็อก หลังปวดท้องไปพบแพทย์ กลับเจอว่าไตเหลือเพียงแค่ข้างเดียว สาเหตุมาจากสามีตัวดีแอบไปตกลงขายให้โรงพยาบาล

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เกิดข่าวสะเทือนใจในประเทศอินเดียขึ้น เมื่อสื่อได้รายงานเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า รัญชิตา (Ranjita) ซึ่งพบเจอเรื่องสุดช็อก หลังมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และตัดสินใจไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

ก่อนที่แพทย์จะทำการแจ้งว่า เธอเหลือไตแค่เพียงข้างเดียว และสาเหตุที่ทำให้ไตของเธอเหลือเพียงแค่ข้างเดียวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสามีของเธอนั่นเอง

รัญชิตา วัย 31 ปี เปิดเผยว่า เธอแต่งงานกับชายที่ชื่อว่า ปราสันต์ (Prasant) มานาน 12 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน เรื่องราวเกิดที่ขึ้นย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน ในปี 2018 รัญชิตา ถูกวินิจฉัยว่าเป็นนิ่วในไต และต้องเข้ารับการผ่าตัด ทันทีที่รู้ตัวว่าไตเหลือเพียงข้างเดียวมานานถึง 4 ปี รัญชิตา ก็ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจ เพราะเชื่อว่าคนที่รู้เห็นและเป็นผู้รับเงินจากการขายไตของเธอ คงหนีไม่พ้นผู้เป็นสามี

เธอเชื่อว่า ปราสันต์แอบตกลงกับแพทย์ในโรงพยาบาลนั้นให้ผ่าตัดไตออกโดยที่เธอไม่รู้ตัว จากนั้นก็พบว่าไตของเธอถูกปลูกถ่ายให้กับคนไข้ชื่อ อาซิม ซึ่งเข้ารับการรักษาในช่วงเวลาเดียวกัน เธอยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า เธอและครอบครัวของสามีมักมีปัญหากันมาตลอด ด้วยข้อกล่าวหาว่าเธอจ่ายค่าสินสอดไม่ครบ ทำให้เรื่องราวของเธอกลายเป็นข่าวไปทั่วโลก

ล่าสุดตำรวจได้ทำการสอบสวนและจับกุมผู้ต้องหา ขณะเดียวกัน รัญชิตาและสมาชิกในครอบครัวของเธอได้เรียกร้องให้ลงโทษเขาอย่างเข้มงวดที่สุด เธอยืนยันว่าไม่รู้เรื่องการปลูกถ่ายไตในครั้งนั้น และไม่เคยเซ็นเอกสารยินยอมใดๆ13 ก.ย. 2565
ข่าวสดออนไลน์