ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ! ตื่นมาเจอลูกวัย 2 เดือนนอนคว่ำ ตัวเขียว ไร้ลมหายใจแล้ว  (อ่าน 173 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 9313
    • ดูรายละเอียด
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.ย.65 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือทารกเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเช่าไม่มีชื่อ ภายในซอยจอมเทียน 3 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.อ.สนั่น โคตานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้ากู้ภัยรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.อัญมีราห์ กาเจ อายุ 29 ปี พร้อมกับสามี อยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมอ้อนวอนขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์ช่วยเหลือลูกชายวัย 2 เดือน 3 วัน ซึ่งอยู่ในสภาพตัวเริ่มเขียว ไม่มีชีพจร เนื้อตัวเริ่มแข็ง โดยเจ้าหน้าที่แจ้งเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่อยผิดปกติแต่อย่างใด

จากการสอบถาม น.ส.อัญมีราห์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณตีสอง ตนยังอุ้มลูกมาให้นมอยู่ ก่อนที่ลูกน้อยและตนจะหลับไปพร้อมกัน กระทั่งตื่นมาในช่วง 10 โมงเช้า สังเกตเห็นลูกนอนคว่ำ ตัวเขียว แล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ขณะที่สามี เปิดเผยว่า ปกติแล้วลูกชายจะนอนกับตนอีกห้อง ไม่รู้ว่าเมื่อคืนภรรยามาเอาลูกไปตอนไหน ซึ่งรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้

เบื้องต้น ร.ต.อ.สนั่น ได้ส่งศพเด็กที่เสียชีวิตไปชันสูตรพลิกศพยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนประสานญาติมารับกลับไปดำเนินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวสด
9 กย 2565