ผู้เขียน หัวข้อ: นิวเซาท์เวลส์ออกยุทธศาสตร์สู้ 'โรคอ้วน' ในเด็ก-ผู้ใหญ่  (อ่าน 85 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8859
    • ดูรายละเอียด
ซิดนีย์, 6 ก.ย. (ซินหัว) -- รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย เปิดเผยยุทธศาสตร์การรับประทานและวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพดีแห่งรัฐฯ (NSW Healthy Eating and Active Living Strategy) ช่วงปี 2022-2032 ซึ่งวางแผนงานป้องกัน การมอบคำแนะนำ กลยุทธ์การตลาดแบบอิงหลักฐานเชิงประจักษ์ และสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น

ยุทธศาสตร์ข้างต้นมุ่งลดน้ำหนักส่วนเกินและโรคอ้วนในเด็กและคนหนุ่มสาวลงร้อยละ 5 ภายในปี 2030 ขณะรัฐนิวเซาท์เวลส์พบผู้ใหญ่มากกว่า 1 ใน 2 คน และเด็ก 1 ใน 5 คน มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์สุขภาพดี พร้อมมุ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุนการมีสุขภาพดีและช่วยประชาชนเข้าถึงบริการเสริมอย่างถูกต้องเหมาะสม

รัฐนิวเซาท์เวลส์จะส่งเสริมและขยายกิจกรรมทางกายภาพและโครงการรับประทานเพื่อสุขภาพดีตามโรงเรียนและสถานดูแลเด็กเล็ก โดยเด็กกลุ่มเสี่ยงจะถูกส่งเข้าโครงการหรือรับบริการที่มุ่งเน้นการดำเนินชีวิตแบบมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันจะทำการวิจัยที่เกี่ยวข้องและสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเชิงบูรณาการเพื่อเพิ่มการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้

ทั้งนี้ ยุทธศาสตร์การรับประทานและวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพดีแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะดำเนินงานผ่านแผนการลงทุนของรัฐบาลท้องถิ่นที่มีอยู่เดิม ด้วยงบประมาณมากกว่า 30 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 742 ล้านบาท) ต่อปี

6กย2565
© สนับสนุนโดย Xinhua_Thailand