ผู้เขียน หัวข้อ: เศร้าญาติรอรับศพพยาบาลกลับบ้าน อุบัติเหตุรถทัวร์ชน 18 ล้อที่ สปป.ลาว  (อ่าน 195 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8874
    • ดูรายละเอียด
ญาติเศร้า เตรียมรับศพพยาบาลวิชาชีพ รพ.มัญจาคีรี หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์คนไทยชนรถพ่วงที่ สปป.ลาว เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้บริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์การรับร่าง ญาติกำลังรับศพเดินทางกลับบ้านเกิด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 347 หมู่ 3 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ อายุ 57 ปี พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ โรงพยาบาลมัญจาคีรี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ลาวที่มีผู้โดยสารต่างชาติ รวมทั้งผู้มีสัญชาติไทย เดินทางกลับจากเวียดนาม ผ่านเมืองอาดสะพังทอง (ดงเห็น) แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ห่างจากด่านไทย 60 กม. ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก 18 ล้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา

ซึ่งบรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตนั้นพบว่า มีบรรดาญาติของผู้ตายได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับจัดงานศพของผู้เสียชีวิต และมีญาติบางส่วนเดินทางไปติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆ ในการรับศพเดินทางกลับมาที่บ้านเกิด เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาจากจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับคาดว่าจะมาถึงในช่วงค่ำวันนี้

จากการสอบถามญาติที่อยู่ในงานทราบว่า ผู้ตายเป็นโสด ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ตายเป็นคนสุดท้อง โดยญาติๆ ที่อยู่ที่นี่ ไม่มีใครทราบรายละเอียดใดๆ ทราบแค่เกิดเหตุขึ้น จึงช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพอยู่ที่บ้าน โดยอยู่ระหว่างรอศพมาถึงโรงพยาบาลมัญจาคีรี เพื่อนำศพเข้าโลงเย็นและเคลื่อนศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านทันที และยังไม่ได้มีการพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งศพว่าจะตั้งศพกี่วัน ซึ่งจะต้องรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เบื้องตนนั้นจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปรับศพพร้อมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ญาติๆ ได้ออกเดินทางไปรับศพที่ จ.มุกดาหาร ภายหลังจากทราบเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้ทำเรื่องขอบริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเป็นศพที่เกิดจากอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะต้องรอพูดคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง.


l สค 2565
Thairath