ผู้เขียน หัวข้อ: สลด! บัสคณะพยาบาล มข.เฉี่ยวชน จยย.นักศึกษาแพทย์ดับ 1 สาหัส 1  (อ่าน 350 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9072
  • ดูรายละเอียด
วันนี้ (10 ส.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสามแยกหน้าคณะเภสัชศาสตร์ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบรถทัวร์คณะพยาบาลศาสตร์ หมายเลขทะเบียน 40-0329 ขอนแก่น จอดอยู่ ไม่ทราบชื่อคนขับ ถัดมาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่บริเวณใต้ท้องรถทัวร์ ผู้ขับขี่เป็นชาย 1 รายไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย เป็นนักศึกษาคณะแพทย์ ชั้นปีที่ 2 ไม่ทราบชื่อ ถูกรถทัวร์เหยียบเข้าที่บริเวณศีรษะ เสียชีวิตคาที่

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุรถทัวร์และรถจักรยานยนต์ ได้ขับขี่มาถึงบริเวณสามแยกคณะเภสัชศาสตร์ จากนั้นในช่วงจังหวะที่รถทัวร์กำลังจะเลี้ยวขวา รถทัวร์ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจนล้ม ล้อรถทัวร์ได้เหยียบที่บริเวณศีรษะผู้เสียชีวิต ทำให้เสียชีวิตคาที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำคนขับรถทัวร์เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์เพื่อทำการรักษาตัว ขณะที่ผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อติดต่อตามหาญาติมารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

10 ส.ค. 2565  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9072
  • ดูรายละเอียด
เพจนักศึกษาแพทย์ ม.ขอนแก่นโพสต์ไว้อาลัย น้องอาย นักศึกษาแพทย์ ปี 2 หลังโดนรถบัสเฉี่ยว-ทับซ้ำในมหาวิทยาลัย ด้านเพจหมอวอนแก้ปัญหาหอพักอยู่ไกล อาจทำเกิดเหตุสลดอีก

จากกรณีรถบัสคณะพยาบาลศาสตร์ ม.ขอนแก่น เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์นักศึกษา ส่งผลให้นักศึกษาแพทย์ที่นั่งมากับรถจักรยานยนต์ถูกรถบัสทับเสียชีวิตคาที่ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ตำรวจคุมตัวคนขับรถบัสสอบหาสาเหตุ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 10 ส.ค. เพจ "สโมสรนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น" ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้ระบุข้อความว่า

"สโมสรนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปของ นศพ. อรุณนภา วัฒนพานิช นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น"

นอกจากนี้ เพจ "ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor" ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน โดยได้ระบุข้อความว่า

"Rip น้อง นศพ. ปี 2 ที่ถูกรถบัสชน มข. หอพัก นศพ.ไกลจากคณะถึงเกือบ 2 กม. รถในนั้นก็ขับกันดีมาก อยากให้หอพัก นศพ. อยู่ใกล้สามารถเดินไปกลับได้ไม่งั้นลงเวรมาไม่ได้นอนขับรถกลับหอนี่อุบัติเหตุได้เลย
เหตุผลหนึ่งที่ นศพ.อยู่หอนอกก็เพราะใกล้กว่าหอในนี่แหละ"

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์และรถจักรยานยนต์ได้ขับขี่มาถึงบริเวณสามแยกคณะเภสัชศาสตร์ จากนั้นในช่วงจังหวะที่รถทัวร์กำลังจะเลี้ยวขวา รถทัวร์ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจนล้ม ล้อรถทัวร์ได้เหยียบที่บริเวณศีรษะผู้เสียชีวิต ทำให้เสียชีวิตคาที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำคนขับรถทัวร์เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

11 ส.ค. 2565  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9072
  • ดูรายละเอียด
ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุรถบัสชนนักศึกษาแพทย์ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ญาติยังติดใจสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ขอให้ทางมหาวิทยาลัยเร่งตรวจสอบอย่างละเอียด

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยวินาทีรถบัสชนรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาแพทย์ ที่เกิดเหตุบริเวณ สามแยกคณะเภสัชศาสตร์ ถนนวิทยวัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล้องบันทึกภาพเอาไว้ได้เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.00 น.

รถบัสคณะพยาบาลศาสตร์กำลังเลี้ยวไปทางขวาเพื่อไปคณะพยาบาล ก่อนที่จะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์นักศึกษาคณะแพทย์ ที่จอดรอสัญญาณไฟจราจร จนล้มลงและทับรถจักรยานยนต์ก่อนที่จะหยุดรถ ทำให้ นศพ.อรุณนภา วัฒนพานิช อายุ 19 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาคนขับรถบัส ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงชีวิต และมีการนำตัวไปตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดแล้ว สอบสวนเบื้องต้นให้การว่ามองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี

ด้านครอบครัวยังคาใจสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ว่าเกิดจากพฤติกรรมการขับขี่ หรือ เพราะถนนและการจัดการจราจรในมหาวิทยาลัยไร้ประสิทธิภาพ

11 ส.ค. 2565
https://news.ch7.com/detail/587966

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9072
  • ดูรายละเอียด
ไทยรัฐออนไลน์
ข่าวอาชญากรรม
15 ก.พ. 2564 21:28 น.

"น้องน้ำมนต์" รองนางสาวไทย ประจำปี 2562 พร้อมเพื่อนรวม 4 คน ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ที่บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ คนขับบาดเจ็บ ขณะที่น้องน้ำมนต์ อาการสาหัส รักษาตัวห้องไอซียู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 15 ก.พ.2564 พ.ต.ท.เฉลียว โมรีย์ สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชนต้นไม้ ไม่มีคู่กรณี มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย ร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟท์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร อยู่ข้างทางห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน เศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น และพบร่องรอยยางรถยนต์ที่ฟุตปาทริมถนน และรอยเฉี่ยวชนกับต้นไม้ใหญ่ข้างทาง

ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ในซากรถที่บริเวณเบาะหลัง ทราบชื่อ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.6 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และ นางสาวกรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.2 ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือคนขับรถ ทราบชื่อนาย ถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 303 ม.1 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี อีกรายอาการสาหัสไม่ได้สตินั่งคู่ที่เบาะหน้า ทราบชื่อว่า น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บส่งที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้ตายส่งไปชันสูตรที่ นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบเศษซากของรถเก๋งคันดังกล่าวกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มพื้น มีร่องรอยปีนฟุตปาทและเฉี่ยวชนต้นไม้ใหญ่

ในขณะที่ นายสหัสวรรษ นาวงศา อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นรถคันดังกล่าว ตกห่างจากถนนไปประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบพบว่า หนึ่งในคนเจ็บที่อยู่ในรถคือน้องน้ำมนต์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ และเปิดเผยว่า ขณะขับรถผ่านบริเวณดังกล่าว ก็เห็นรถคันเกิดเหตุอยู่ริมถนน สภาพพังยับเยินจึงได้จอดรถและลงมาดู พร้อมกับถ่ายภาพและคลิปเอาไว้ โดยมี รปภ.ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้นมาดูด้วย ซึ่งได้เปิดไฟฉายจากแฟลชโทรศัพท์มือถือส่องดูในรถ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีใครยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิต ก็พบว่าในรถบริเวณด้านหลังเสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่วนเบาะหน้า พบคนขับยังพอพูดได้บ้าง ส่วนคนที่นั่งข้างคนขับบาดเจ็บสาหัสและหมดสติ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาให้การช่วยเหลือคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์

ด้าน พ.ต.ท.เฉลียว โมรีย์ สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า รถคันเกิดเหตุน่าจะขับมาจากในเมืองขอนแก่น มุ่งหน้าเข้ามาภายใน มข. ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสอบสวนปากคำคนเจ็บได้ เนื่องจากคนขับยังคงพักรักษาตัวภายในห้องผู้ป่วย ยังไม่สามารถให้การได้ ส่วนน้องน้ำมนต์ อาการสาหัสอยู่ในห้อง ICU ขณะที่ผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีแล้ว ซึ่งเมื่อคนเจ็บอาการดีขึ้น สามารถให้การได้ก็จะทำการสอบสวน เพื่อสรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.