ผู้เขียน หัวข้อ: เผย ซันนี่ ยูโฟร์ เสียชีวิตสุดอนาถ ช็อกหมดสติขณะรอรถกู้ชีพ  (อ่าน 187 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8874
    • ดูรายละเอียด
นาทีสิ้นลมหายใจ ซันนี่ ยูโฟร์ อดีตดาวดังบอยแบนด์ยุค 90 ป่วยโรคไทรอยด์เรื้อรัง อยู่กับสุนัข 2 ตัว จนนิติบุคคลฯ เห็นว่าอาการแย่ จึงให้ตำรวจมาช่วยเจรจาเพื่อพาไปรพ. นำมารอหน้าตึก แต่ขณะรอรถกู้ชีพมารับ ซันนี่เกิดช็อกหมดสติ พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่ฟื้นเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ

กรณีการเสียชีวิต ซันนี่ ยูโฟร์ หรือนายญาณวรุตม์ สุทธิวาส ศิลปิน กลุ่มบอยแบนด์ยุค 90 โดยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.ต.จุฑาพงศ์ ชาญดิลกโชติ สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตด้านหน้าอาคารศรีวราการ์เด้น ตึก 2 ซอยทาวน์อินทาวน์ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัย สูง 7 ชั้น ที่ฟุตปาททางเดินหน้าอาคารพบศพนายญาณวรุตม์ สุทธิวาส หรือซันนี่ ยูโฟร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1205/38 ชั้น 4 ซอยลาดพร้าว 94 (ปัจมิตร) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. สภาพศพนอนหงายอยู่ที่พื้นปูน นุ่งผ้าเช็ดตัวลายการ์ตูน สีชมพู ไม่สวมเสื้อ ร่างกายไม่มีบาดแผล ผลตรวจเอทีเค (หาเชื้อโควิด-19) ขึ้นขีดเดียว ไม่ติดเชื้อโควิด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ซันนี่ป่วยเรื้อรังด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษมานานหลายเดือนมีสภาพร่างกายซูบผอมและเป็นผู้ป่วยติดเตียงแต่เจ้าตัวไม่อยากเป็นข่าว โดยทางนิติฯ ของอาคาร ได้เข้าไปดูแลให้การช่วยเหลือมาตลอด กระทั่งวันนี้พบว่าอาการของซันนี่เริ่มทรุดหนักและไม่น่าจะปล่อยไว้ได้อีกต่อไป จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมการเจรจากับซันนี่

จากนั้นเมื่อตำรวจสายตรวจ สน.วังทองหลางเดินทางมาถึงได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักของซันนี่เคาะประตูเรียก ก่อนขออนุญาตเดินเข้าไปในห้องโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมนิติฯ อาคารได้ เจรจากับซันนี่ว่าจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งซันนี่ก็ยินยอม ตำรวจจึงประสานไปทางกู้ชีพนรินทรและสาธารณสุขเขตวังทองหลางเข้ามาตรวจสอบภายในห้องพัก ป้องกันปัญหาในเรื่องโควิด พร้อมประสานรถกู้ชีพศูนย์นเรนทรมารับซันนี่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำซันนี่ลงมารอรถกู้ชีพด้านล่างอาคาร แต่ในระหว่างรอรถ ซันนี่เกิดอาการช็อกหมดสติไป เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์พยายามทำ CPR ยื้อชีวิตของซันนี่นานกว่า 15 นาทีแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจระบุว่าซันนี่พักอาศัยอยู่ภายในห้องพักบนชั้น 4 เพียงลำพังโดยเลี้ยงสุนัขไว้เป็นเพื่อน 2 ตัว และระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือพบว่าห้องพักของซันนี่เลอะเปรอะเปื้อนไปด้วยขนและมูลสุนัข ลักษณะคล้ายไม่ได้ทำความสะอาดห้องมาเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามศพของซันนี่ยูโฟร์เจ้าหน้าที่นำส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ประสานให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.ค. 2565