ผู้เขียน หัวข้อ: ยกย่อง 'หมอโต' คนกล้า โดดไปช่วยหนุ่มอังกฤษ ถูกคลื่นซัด จนดับคู่  (อ่าน 195 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8874
    • ดูรายละเอียด
ยกย่อง 'หมอโต' สุดกล้าหาญ โดดลงไปช่วยหนุ่มอังกฤษ ถูกคลื่นซัดจมน้ำที่ภูเก็ต จนดับทั้งคู่ เพื่อนเผยหมอใจดี น่ารัก ได้ฉายาหมอวิ่ง อุทิศร่างอาจารย์ใหญ่ให้มช.

วันที่ 15 ก.ค.2565 ทางครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของนพ.สุรสิทธิ์ พงษ์เลาหพันธุ์ หรือ หมอโต อายุ 55 ปี นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม โรงพยาบาลลำปาง ซึ่งลงไปช่วยนักท่องเที่ยวอังกฤษที่ถูกคลื่นซัดจนจมน้ำที่หาดกะตะ จ.ภูเก็ต จนเสียชีวิตทั้งคู่ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ทั้งนี้ทางเพื่อนร่วมงานต่างร่วมอาลัยต่อการจากไป ในความกล้าหาญของหมอโตอย่างมาก อ่านข่าว ดับ 2 คลื่นซัดที่ภูเก็ต คนไทย-นักท่องเที่ยวอังกฤษ จมหาย พบเจ็บอีก 2

ทั้งนี้หมอโตเป็นคนพูดจาไพเราะ ใจดี น่ารักกับทุกคน เป็นหมอที่ชอบวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ จนได้ฉายาว่าหมอวิ่ง โดยคุณหมอยังได้อุทิศร่างให้เป็นอาจารย์ใหญ่ แก่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วย

โดยร่างของหมอโต จะตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ในวันที่ 16 ก.ค. ทางรพ.ลำปางเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม จากนั้นวันที่ 17 ก.ค. ในเวลา 09.30 น. จะมีพิธีส่งร่างหมอโตให้กับคณะแพทยศาสตร์ มช.ต่อไป


16 กค 2565
ข่าวสด
.......................................

ดับ2 คลื่นซัดที่ภูเก็ต คนไทย-นักท่องเที่ยวอังกฤษ จมหาย พบเจ็บอีก2

นักท่องเที่ยวอังกฤษ เจอคลื่นซัด ดับสลด ร่วมกับคนไทย รวม 2 ราย นอกจากนี้ยังพบเจ็บสาหัส 2 เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาตัวแล้ว

วันที่ 14 ก.ค.2565 เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร อันดามัน จ.ภูเก็ตรับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษจมน้ำเสียชีวิต โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเสียชีวิตไปด้วย รวม 2 ราย ในพื้นที่หาดกะตะน้อย โดยยังพบผู้บาดเจ็บอีก 2 รายที่ลงเล่นน้ำในจุดเกิดเหตุด้วย

โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายสุรสิทธิ์ พงศ์เลาหพันธุ์ อายุ 55ปี รายที่2 นายอาลี โมฮัมหมัด เมียน สัญชาติอังกฤษ อายุ 34 ปี

ทั้งนี้สอบสวนทราบว่าทางผู้เสียชีวิตทั้งสองลงเล่นน้ำที่หาดกะตะน้อย ต่อมามีคลื่นซัดทำให้จมน้ำ เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดดูแลเข้าไปช่วย แต่คลื่นลมแรงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานไปยังสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำกรุงเทพแล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 รายนั้น เป็นหญิง อายุ 30-40 ปี รายที่ 2 เป็นชายอายุ 30-40 ปี ทั้งสองมีอาการสำลักน้ำ แต่รู้สึกตัวดี จึงนำตัวส่งรพ.ฉลองเพื่อทำการรักษาต่อไปแล้ว


14 ก.ค. 2565
ข่าวสดออนไลน์