ผู้เขียน หัวข้อ: เศร้าสลด! ‘หมอหนุ่ม’ อนาคตไกล ถูกคลื่นยักษ์ซัดจมทะเลระยองเสียชีวิต  (อ่าน 308 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 9327
    • ดูรายละเอียด
เพื่อนถึงกับช็อก! นายแพทย์หนุ่มอนาคตไกล ขับรถสปอร์ตหรูจากกรุงเทพฯ มาเล่นนํ้าทะเลหาดสวนสน ระยอง ก่อนถูกคลื่นยักษ์ซัดจมหายเสียชีวิต หลังเพิ่งมาถึงเพียงไม่กี่ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พ.ต.ท.สากล คำยิ่งยง สว.(สอบสวน) สภ.เพ จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำที่บริเวณหาดสวนสน ต.แกลง อ.เมือง ไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวร รพ.ระยอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวกำลังนำร่างเป็นชายหมดสติขึ้นมาจากทะเล เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 10 นาที ก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระยอง และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตให้การว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นแพทย์ประจำของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ เพิ่งขับรถสปอร์ตหรู ปอร์เช่ สีดำ มาจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนลงเล่นน้ำกับเพื่อน ระหว่างนั้นเพื่อนได้ขึ้นมาบนฝั่งหมดแล้ว เหลือเพียงผู้ตายเล่นนํ้าตามลำพังคนเดียว จู่ๆ ได้ถูกคลื่นทะเลขนาดใหญ่ ที่มีคลื่นลมแรงซัดหายไปจมต่อหน้า เมื่อเพื่อนบนฝั่งเห็นจึงรีบวิ่งลงไปช่วย ก่อนนำร่างขึ้นมาได้ ในสภาพหมดสติและเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตคงจะต้านแรงคลื่นไม่ไหว ก่อนหมดแรงจมลงในทะเลเสียชีวิต ทั้งนี้จะได้ประสานญาติให้นำร่างผู้เสียชีวิต กลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

14 กรกฎาคม 2565
https://www.dailynews.co.th/news/1248387/