ผู้เขียน หัวข้อ: เศร้า! พยาบาลสาวสมุทรสงครามกลับจากดูดวง ขับรถชนกับรถกระบะดับคาที่  (อ่าน 382 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9327
  • ดูรายละเอียด
สมุทรสงคราม - พยาบาลสาว รพ.สมเด็จฯ จ.สมุทรสงคราม ขับรถไปให้พระดูดวง ถูกทักว่าดวงตก ขับรถออกจากวัดมาประสบอุบัติเหตุรถชนกับรถกระบะเสียชีวิตคาที่ บนถนนสมุทรสงคราม-ปากท่อ (สายเก่า) บริเวณหน้าวัดประชาโฆสิตาราม

วันนี้ (1 ก.ค.) ร.ต.อ.คมสัน พรมศิริ พนักงานสอบสวน สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดถนนสมุทรสงคราม-ปากท่อ (สายเก่า) บริเวณหน้าวัดประชาโฆสิตาราม ขาเข้าตลาดแม่กลอง ต.ปลายโพงพาง อ.อัมพวา จึงรีบไปที่เหตุพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม พบศพ น.ส.กัญญาณัฐ ศิริโชค อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม และเป็นพยาบาลวิชาชีพ แผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม เสียชีวิตบริเวณที่นั่งคนขับรถเก๋งมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน ฏถ 1443 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถเก๋งด้านคนขับพังยุบ ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน 5 กล 4620 กรุงเทพมหานคร มีนายอำนวย สงเคราะห์สุข อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี เป็นคนขับ หน้ารถฝั่งคนขับพังยุบได้รับความเสียหายเช่นกัน

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.กัญญาณัฐ ผู้ตาย หลังจากดูดวงเสร็จได้ขับรถออกมาจากวัดเพื่อกลับบ้าน หลังจากขับรถข้ามถนนอีกฝั่งสันนิษฐานว่าอาจใช้โทรศัพท์หรือก้มหยิบสิ่งของที่ตกหล่นในรถ ทำให้รถเสียหลักชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนทางด้วยความเร็วอย่างจัง ความแรงทำให้รถเก๋งพังยุบไปถึงที่นั่งคนขับ และทำให้ น.ส.กัญญาณัฐ ได้รับแรงกระแทกเสียชีวิตคาที่

พระครูวิจิตรสรคุณ เจ้าอาวาสวัดประชาโฆสิตาราม ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและได้ออกมาดูเหตุการณ์กล่าวว่า น.ส.กัญญาณัฐ ได้ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุมาที่วัดประชาโฆสิตาราม ขอให้อาตมาช่วยดูดวงให้ โดย น.ส.กัญญาณัฐ บอกว่าช่วงนี้มักจะได้กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพอยู่บ่อยๆ เมื่ออาตมาดูแล้วเห็นว่า น.ส.กัญญาณัฐ อายุ 25 ปี ซึ่งอยู่ในวัยเบญจเพส อีกทั้งสีหน้าหม่นหมอง เมื่อดูดวงพบว่าดวงถึงฆาต จึงแนะนำให้ทำบุญทำทานและขับรถขอให้ระมัดระวัง

จากนั้น น.ส.กัญญาณัฐ เดินลงจากวัดขับรถออกไป เพียงครู่เดียวอาตมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าผู้หญิงที่มาให้หลวงพ่อดูดวงประสบอุบัติเหตุขับรถชนกับรถกระบะ เสียชีวิตคาที่บริเวณปากทางเข้าวัด จึงออกไปดูปรากฏว่าเป็นหญิงสาวที่มาให้อาตมาดูดวงให้จริงๆ

นายสมโภช มีสมบูรณ์ อายุ 53 ปี ลูกศิษย์วัดประชาฯ กล่าวว่า หลังจาก น.ส.กัญญาณัฐ ออกจากกุฏิหลวงพ่อ ก็ขึ้นรถติดเครื่องนานประมาณ 20 นาที จึงขับออกไปและไปเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต คล้ายกับจะนั่งรอความตาย ซึ่งตนเชื่อว่า หาก น.ส.กัญญาณัฐ ออกจากกุฏิหลวงพ่อ แล้วขับรถกลับทันทีที่หลวงพ่อบอกคงไม่เกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตก็เป็นได้

1 ก.ค. 2565 ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 9327
  • ดูรายละเอียด
....
อย่างไรก็ตาม จากอุบัติเหตุดังกล่าวพบว่าถุงลมนิรภัยฝั่งคนขับไม่ทำงาน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้ น.ส.กัญญาณัฐ เสียชีวิต ทั้งนี้ ผลการชันสูตรจากแผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี พบกะโหลกร้าว คอหัก มีเลือดไหลออกทางหู ปาก และจมูก ซึ่งคาดว่าจะเกิดจากการที่ศีรษะกระแทกคอลโซน กรณีดังกล่าวญาติๆ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้ายังทำใจไม่ได้ ไม่ขอให้ข้อมูล และขอร้องไม่เก็บภาพบรรยากาศงานศพในวัดบางประจันต์ ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งญาติได้จัดพิธีรดน้ำศพในเวลา 14.00-16.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ส่วนคืนวันที่ 2-6 กรกฎาคม เวลา 19.30 น. มีพิธีสวดพระอภิธรรม และจะประชุมเพลิงวันที่ 7 กรกฎาคม 2565

และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้วันนี้มีประชาชนเลื่อมใสศรัทธาพระครูวิจิตรสรคุณมากขึ้น วันนี้จึงมีประชาชนนับร้อยคนทยอยเดินทางมาที่วัดประชาโฆสิตารามตลอดทั้งวันจนต้องต่อคิวกัน เพื่อให้พระครูวิจิตรสรคุณดูดวงให้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาขอให้ดูเรื่องจะมีเคราะห์กรรมใดๆ หรือไม่กับเรื่องการประกอบชีพ

2 กค 2565
มติชน