ผู้เขียน หัวข้อ: ทหารบุกยิงภรรยาที่เป็นพยาบาลใน รพ.ขอนแก่น กลางดึก  (อ่าน 249 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
เกิดเหตุอุกฉกรรจ์ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ในช่วงกลางดึก สามีที่เป็นทหารค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาที่เป็นพยาบาล รพ.ขอนแก่น เบื้องต้นพบทั้งคู่มีเรื่องฟ้องหย่ากัน

เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืน ที่ตึกคุณากร ชั้น 4 รพ.ศูนย์ขอนแก่น จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ทราบพร้อมกับประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และกู้ชีพกู้ภัยเข้าตรวจสอบทันที่

ที่เกิดเหตุอยู่ที่ตึกคุณากร ชั้น 4 รพ.ศูนย์ขอนแก่น ในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ จ.ส.อ.อรรคพงษ์ โพนพันธุ์ (ผู้ก่อเกตุ) ซึ่งเป็นทหารที่ค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น ซึ่งได้ก่อเหตุยิงภรรยา ทราบชื่อคือ นางสาวนิพาภรณ์ นาคแก้ว อายุ 34 ปี เป็นพยาบาลประจำแผนกโรคหัวใจ รพ.ศูนย์ฯ โดยทั้งคู่เคยเป็นสามีภรรยากัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งคู่เข้ารับการรักษา โดยยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า มีใครเสียชีวิหรือไม่

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าทั้งคู่อยู่ระหว่างฟ้องหย่ากัน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้9 มิถุนายน 2565
https://www.matichon.co.th/region/news_3390285

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8874
  • ดูรายละเอียด
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา ประมาณ 0.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในหอผู้ป่วยอายุรกรรมโรคหัวใจ ชั้น 4 อาคารคุณากรปิยชาติ โรงพยาบาลขอนแก่น เบื้องต้นพบ น.ส.นภาพร นาคเกี้ยว อายุ 34 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ เร่งให้ความช่วยแต่ทนพิษไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.อรรคพงษ์ โพนพันธุ์ ซึ่งหลังก่อนเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศรีษะตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเช่นเดียวกัน ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ สีดำ ขนาด 4 นิ้ว บรรจุกระสุน 6 นัด พบปลอกระสุนที่ใช้ยิงแล้วในโม่ปืน จำนวน 4 ปลอก และลูกกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีกจำนวน 2 นัด

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ทหารที่ก่อเหตุคือจ.ส.อ.อรรคพงษ์ อายุ 35 ปี เป็นทหารอยู่ที่กรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น ได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ยิง นางนภาพร  อดีตภรรยา ซึ่งเป็นพยาบาลประจำที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น กระสุนเข้าที่ศีรษะ 1 นัด กลางหน้าอก 1 นัด ชายโครงขวา 1 นัด ภรรยาเสียชีวิตทันที จากนั้นทหารก็เดินห่างออกมาจากจุดที่ยิงอดีตภรรยา แล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับ ยิงตัวเอง และเสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น.วันเดียวกัน

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุพยาบาลที่เป็นเพื่อนกับอดีตภรรยา ได้แจ้งญาติให้ทราบ ญาติพี่น้องจึงมาดูที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถสวนญาติและคนใกล้ชิดของ ผู้ตายทั้งสองคน ทราบว่า ทหารกับอดีตภรรยาอยู่กินกันจนมีบุตร 2 คน อายุ 3 ขวบและ 7 ขวบ ต่างคนต่างก็ทำมาหากิน กระทั่งเมื่อประมาณต้นปีพยาบาลได้ไปอบรมหลักสูตรเฉพาะทางที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นเวลา 4 เดือน และก็กลับมาทำงานที่รพ.ศูนย์ขอนแก่นตามเดิม

“หลังพยาบาลกลับมาทำงานที่โรงวพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ทั้งคู่ก็มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยขึ้น จนถึงขั้นยิงปืนขู่กันที่บ้านพัก ญาติพี่น้องก็รับรู้ปัญหามาตลอด สุดท้ายทั้งสองคนก็หย่าขาดจากกัน แต่ฝ่ายชายยังพยายามติดตามขอคืนดีกับพยาบาลมาโดยตลอด กระทั่งถืออาวุธปืนเข้ามาในโรงพยาบาล เดินตามหาอดีตภรรยาที่เข้าเวรและกำลังทำงานอยู่ในห้องพิเศษ เมื่อพบตัวก็เข้าไปหาใช้ปืนยิงอดีตภรรยา 3 นัด ดับคาที่

จากนั้นทหารก็เดินออกจากห้อง แล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเอง เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ตายทันที แพทย์พยาบาลช่วยเหลือเอาไว้ได้ แต่ก็มาสิ้นใจในช่วงตีห้าที่ผ่านมา” ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าว

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า มูลเหตุของการก่อเหตุของทหารในครั้งนี้ จากการสอบสวนญาติ ต่างก็ยืนยันว่า เกิดจากทหาร หึงหวงภรรยาตัวเองพยายามขอคืนดี แต่พยาบาลไม่ยอมคืนดีด้วย จึงมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนญาติและคนใกล้ชิด เพื่อทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องให้ชัดเจนมากขึ้น จากนั้นจะได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

9 มิย 2565
มติชน