ผู้เขียน หัวข้อ: พ่อแม่ ข้องใจ ลูกเกิดได้ 15 วัน แขนหัก ถามหมอไม่บอกเกิดจากอะไร รุดแจ้งความ  (อ่าน 118 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8859
    • ดูรายละเอียด
พ่อแม่ ข้องใจ ลูกเกิดได้ 15 วัน แขนหัก หมอไม่บอกเกิดจากอะไร รุดแจ้งความ ให้ รพ.ชี้แจงถึงสาเหตุเกิดอะไรกับลูกน้อย รับช็อกมาก รพ.เตรียมแถลง

วันที่ 7 มิ.ย.65 น.ส.อัจฉรา จันทราช อายุ 31 ปี พร้อม นายจักรกฤช นิ่มหนู สามี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง จิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต โดยแจ้งว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 65 ได้คลอด ด.ญ.พชรอร (สงวนนามสกุล)  ที่ รพ.วชิระภูเก็ต เด็กมีอาการสำลักน้ำคร่ำ จึงเอกซเรย์ปอด แต่เด็กต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่ รพ.ในขณะนั้นร่างกายอื่นของเด็กปกติ แต่ยังไม่สามารถออกมาจากรพ.ได้

ต่อมาวันที่ 26 พ.ค.65 น.ส.อัจฉรา ได้ออกจากรพ. แต่ ด.ญ.พชรอร ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ที่รพ.และใส่เครื่องช่วยหายใจ วันที่ 31 พ.ค.65 ได้เข้าไปเยี่ยมลูกที่รพ. ยังอุ้มน้องได้ปกติ โดยที่น้องยังคงใส่เครื่องช่วยหายใจ

จากนั้นเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.65 พยาบาล แจ้งขณะเข้าเยี่ยมเด็กว่า เด็กไม่สามารถยกแขนซ้ายได้ ซึ่งในวันดังกล่าวแพทย์ให้ตรวจดูฟิล์มเอกซเรย์พบว่ากระดูกต้นแขนซ้ายหัก และให้ดูเปรียบเทียบกับฟิล์มเอกซเรย์ขณะหลังคลอด พบว่า ฟิล์มเอกซเรย์ขณะหลังคลอดปกติ

จึงสอบถามแพทย์ว่า เด็กแขนหักเกิดจากสาเหตุใด แต่ยังไม่ได้คำตอบจากรพ. โดยแพทย์แจ้งว่า ต้องเข้าที่ประชุมผู้บริหารก่อนยังไม่สามารถให้คำตอบ จึงมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานเพื่อขอตรวจสอบกับรพ.ให้ได้ทราบข้อเท็จจริงและสาเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็ก โดยยังไม่ประสงค์จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินการใดๆเกี่ยวกับทางคดีทั้งสิ้น

"คลอดลูกคนนี้เป็นลูกคนแรกของครอบครัว วันแรกคลอด เด็กมีอาการสำลักน้ำคร่ำ ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และเมื่อถึงคิวนัดได้เข้าเยี่ยมเด็กครั้งแรกปกติ อุ้มได้ พอเข้าเยี่ยมครั้งที่ 2  พยาบาลแจ้งว่าเด็กยกแขนซ้ายไม่ได้ตรวจสอบเอกซเรย์ จึงรู้ว่าลูกแขนหัก รู้สึกตกใจและช็อกมาก และหาคำตอบสาเหตุแขนหักจากรพ.ไม่ได้ จึงต้องมาแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต เนื่องจากรพ.ไม่มีคำตอบให้

เมื่อถามไปอีกทางรพ.บอกว่าขอประชุมกันก่อน การเข้าแจ้งความในครั้งนี้ เพื่อให้รพ.ชี้แจงว่าเกิดจากสาเหตุใดจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร หลังจากแจ้งความแล้วจะเข้าไปติดต่อที่รพ.เพื่อเยี่ยมอาการของลูกและถามความคืบหน้าของสาเหตุที่ลูกแขนหัก"นางสาวอัจฉรา กล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการ รพ.วชิระภูเก็ต ได้กล่าวว่า ได้รับรายงานในกรณีนี้แล้ว อยู่ระหว่างประชุมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ดูแลเด็กรวมถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกเพื่อติดตามสาเหตุที่แท้จริง และจะแถลงข่าวให้ทราบในวันที่ 8 มิ.ย.นี้

8 มิ.ย 2565
ข่าวสด