ผู้เขียน หัวข้อ: ครบรอบ 84 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กับการพัฒนาศักยภาพ  (อ่าน 148 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8874
    • ดูรายละเอียด
โรงพยาบาลหัวเฉียว รากฐานจากการคลอดบุตร ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง องค์กรสาธารณกุศลในประเทศไทย และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น กับชาวหัวเฉียวเป็นอย่างยิ่ง เมื่อพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรนวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดอาคาร 22 ชั้น โรงพยาบาลหัวเฉียวเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2522

จากวันนั้น.. ถึงวันนี้ เป็นเวลา 84 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการให้บริการการรักษาอย่างต่อเนื่อง ก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิ มีการขยายขอบเขตการรักษาพยาบาลด้วยแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขา รักษา
โรคยาก โรคซับซ้อน พร้อมด้วยเครื่องมือตรวจวินิจฉัยที่ทันสมัย เพิ่มศักยภาพในการดูแลผู้ป่วย โดยการเปิดศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง ได้แก่ ศูนย์หัวใจและหลอดเลือด ศูนย์หลอดเลือดสมอง ศูนย์ศัลยกรรม ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์จักษุ ศูนย์แม่และเด็ก ศูนย์ทันตกรรม ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ ศูนย์ไตเทียมระบบมาตรฐาน 70 เตียง และระบบประสิทธิภาพสูง Online HDF 30 เตียง ห้องผ่าตัดที่ทันสมัย 8 ห้อง ศูนย์ส่องกล้องทางอายุรกรรม หอผู้ป่วยหนัก (ICU) 30 เตียง ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้ในเชิงกว้างและลึกมากขึ้น ด้วยนโยบายการกำหนดอัตราค่าบริการที่สมเหตุสมผล เป็นที่พึ่งของประชาชนทุกระดับฐานะได้อย่างยั่งยืน

นอกจากการพัฒนาศักยภาพการรักษาของศูนย์ทางการแพทย์แล้ว โรงพยาบาลหัวเฉียวมีการพัฒนาด้านบุคลากรทางการแพทย์ ด้านเครื่องมือทางการแพทย์ ด้านอาคารสถานที่และสิ่งแวดล้อม และระบบสารสนเทศ ทำให้โรงพยาบาลหัวเฉียว ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5

วันนี้และในอนาคต.. โรงพยาบาลหัวเฉียว มุ่งมั่นพัฒนาเพื่อก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และดำรงตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม ดังวิสัยทัศน์ที่ว่า.. หัวเฉียวก้าวไกล มั่นใจมาตรฐาน ประทับใจบริการ โรงพยาบาลเพื่อสังคม

17 พ.ค. 2565  ผู้จัดการออนไลน์