ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลึงเจอชิ้นส่วน"ขามนุษย์"ย่านพระราม 2 สงสัย รพ.มักง่ายนำมาทิ้ง  (อ่าน 1430 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8247
  • ดูรายละเอียด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มกราคม ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ เพ็ชรประกอบ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุมีผู้พบชิ้นส่วนมนุษย์ภายในกอหญ้าริมทางกลับรถใต้สะพานข้ามทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.สมชาย จิรวรรค สว.สส.สน.แสมดำ พ.ต.ต.ศิระกราน ต้นสงวน สวป.สน.แสมดำ แพทย์เวร ร.พ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นที่รกร้าง บริเวณกลางป่ากกลึกเข้าไปประมาณ 30 เมตร พบชิ้นส่วนเท้าข้างขวายาวถึงครึ่งหน้าแข้ง มีร่องรอยถูกสัตว์กัดกินเนื้อไปบางส่วนจนเห็นกระดูกขาวโพลน ลอยแช่อยู่ในน้ำ โดยปลายกระดูกส่วนที่ขาดมีลักษณะคล้ายถูกเลื่อยหรือของมีคมตัดขาด ใกล้กันพบถุงพลาสติกสีส้มตกอยู่ เบื้องต้นแพทย์คาดว่าถูกตัดมาไม่เกิน 1 วัน เนื่องจากเนื้อเยื่อยังไม่เปื่อยทั้งที่แช่อยู่ในน้ำ

ร.ต.อ.ทนงศักดิ์กล่าวว่า ผู้พบศพเป็นชาวบ้านในละแวกที่เข้าไปเพื่อตัดต้นปรือพร้อมลูกชาย เมื่อพบชิ้นส่วนดังกล่าวก็ตกใจรีบหนีกลับบ้าน กระทั่งตั้งสติได้จึงเข้าแจ้งความ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าชิ้นส่วนขาดังกล่าวเป็นขาผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เป็นเท้าผู้ใหญ่ที่มีขนาดเล็กคล้ายผู้หญิง อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้แพทย์นำไปตรวจอย่างละเอียดก่อน ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเกิดจากเหตุอะไร อาจเป็นแรงงานต่างด้าวพลาดถูกเครื่องจักรตัดขาด หรือโรงพยาบาลบางแห่งมักง่ายนำอวัยวะของคนไข้มาทิ้ง เนื่องจากแพทย์เวรระบุว่าถุงพลาสติกสีส้มที่พบ มีลักษณะคล้ายถุงใช้ใส่ขยะติดเชื้อที่ใช้ตามโรงพยาบาลทั่วไป อย่างไรก็ตาม จะประสานไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงและโรงพักทุกพื้นที่ว่ามีการแจ้งคนหายไว้หรือไม่ เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

มติชนออนไลน์  7 มกราคม พ.ศ. 2555

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8247
  • ดูรายละเอียด
ที่แท้! เป็นขาคนป่วยเบาหวานถูกตัด! ญาติจ้างนำไปฝังดันเอาไปทิ้ง

ผกก.แสมดำ เผย ชิ้นส่วนเท้าข้างขวาของมนุษย์ที่พบกลางพงหญ้าย่านวงเวียนใหญ่-มหาชัย เป็นท่อนขาคนไข้ป่วยเบาหวานที่ รพ.ตัดออกเพื่อรักษาชีวิตคนไข้ แล้วมอบให้ญาติไปทำลาย หรือประกอบพิธีกรรมทางศาสนาตามความเชื่อ โดยญาติว่าจ้างคนนำไปฝังแต่กลับนำไปทิ้งในกอหญ้าแทน
       
       วันนี้ (9 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพบชิ้นส่วนมนุษย์ภายในกอหญ้าริมทางกลับรถใต้สะพานข้ามทาง รถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.โดยเป็นชิ้นส่วนเท้าข้างขวาของมนุษย์ถูกตัดด้วยของมีคมและมีร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะ และมีถุงพลาสติกสีส้มตกอยู่ใกล้เคียงกัน เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมานี้ นั้น ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.แสมดำ ได้นำกำลังออกสืบสวนในเขตพื้นที่ เพื่อหาร่องรอยสาเหตุของชิ้นส่วนดังกล่าว
       
       พ.ต.อ.นครินทร์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนได้เบาะแสว่ามีคนป่วยเป็นโรคเบาหวานที่ได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 จึงได้เข้าทำการตรวจสอบกับทางโรงพยาบาลแห่งนั้นทันที โดยทางโรงพยาบาลได้ให้ข้อมูลว่า ได้รับ น.ส.อรุณศรี วิวรรธ์ภัทรกิจ อายุ 59 ปี ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งอาการของผู้ป่วยจะต้องทำการรักษาด้วยวิธีการตัดขาข้างขวาออกเพื่อรักษาชีวิต เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้นโรงพยาบาลได้นำอวัยวะของผู้ป่วยที่ถูกตัดออกมาบรรจุในถุงพลาสติกสีส้ม และได้มอบให้กับทางญาติของคนไข้ เพื่อนำไปทำลายหรือประกอบพิธีกรรมทางศาสนาตามความเชื่อ ซึ่งญาติของผู้ป่วยได้ว่าจ้างให้บุคคลอื่นนำไปฝังไว้ แต่กลับถูกพบว่านำไปทิ้งไว้ในบริเวณกองขยะใกล้ที่เกิดเหตุตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอไป
       
       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำชิ้นส่วนอวัยวะดังกล่าวไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันผลทางวิทยาศาสตร์แล้ว พบว่า ไม่ได้เกิดจากการประทุษร้ายต่อร่างกาย สำหรับการเอาผิดกับผู้ที่นำชิ้นส่วนอวัยวะมาทิ้งในที่สาธารณะนั้นกำลังอยู่ในการสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

ทีมข่าวอาชญากรรม    9 มกราคม 2555
manager.co.th