หมวดหมู่ทั่วไป > ข่าวเกี่ยวกับวงการแพทย์

สุดประทับใจ คุณหมอออกค่ารถให้คุณลุงขี่ซาเล้งมารักษาตัว พร้อมกำชับว่า ให้มานะ

(1/1)

story:
เป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ได้รับชมคลิปเป็นอย่างมาก สำหรับคลิปคุณหมอให้เงินคนไข้นั่งรถตู้มารักษาทำคีโม จนมียอดผู้เข้าชมมากถึง หนึ่งล้านสองแสนครั้งเลยทีเดียว

คลิปดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี aey_sukan พร้อมกับข้อความที่ว่า "ขออนุญาตลงคลิป คุณหมอคณิต โรงพยาบาลราชบุรี แอบถ่ายไปยิ้มไป หมอน่ารัก ทรงนักเลงแต่ใจดี" โดยคุณหมอท่านนี้คือ นายแพทย์คณิต อุ่นโชคดี จากโรงพยาบาลราชบุรี

โดยในคลิปนั้นมีเนื้อหาคือ คุณหมอเอาเงินมาให้กับคนไข้มะเร็ง ที่คุณลุงคนไข้คนนั้นขี่ซาเล้งระยะทางถึง 90 กิโลเมตรมาคนเดียวเพื่อรักษาตัว โดยคุณหมอมอบเงินค่ารถให้คนไข้เพื่อให้เขานั่งรถตู้มารักษาคีโมในอาทิตย์หน้า อีกทั้งคุณหมอยังกำชับกับคุณลุงคนไข้ว่า มานะ

หลังจากที่คลิปถูกแชร์ออกไปก็เรียกว่ามีผู้ที่เข้ามาชื่นชมคุณหมอกันอย่างมากมาย ทั้งมองว่านี่แหละคือจิตวิญญาณของคนเป็นหมอ รักษาให้ถึงที่สุด อีกทั้งคำว่า มานะ ที่บอกให้คุณลุงมารักษาในอาทิตย์หน้านั้นเป็นอะไรที่ทำให้ใจของผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลายและมีกำลังใจเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

และนอกจากนั้นยังมีผู้ป่วยและพยาบาลที่ทำงานในโรงพยาบาลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมายว่า คุณหมอคณิต เป็นคนที่ห่วงคนไข้มากๆ แถมคุณหมอยังเป็นคนที่ดูแลคนไข้ดีมากๆ จนหลายๆ คนชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นคุณหมอที่มีจิตวิญญาณความเป็นแพทย์อย่างเต็มเปี่ยม

11 พ.ย. 64
https://www.sanook.com/campus/1407359/

story:
"ลุงป่วยมะเร็ง" ขี่ซาเล้งไป รพ. เจอหมอใจดีมอบเงินช่วยค่าเดินทาง ล่าสุด สภ.สวนผึ้ง เข้าช่วยพร้อมมอบเงินช่วยเหลืออีกทาง

จากกรณีมีการแชร์คลิป หมอใจดี นพ.คณิต อุ่นโชคดี นายแพทย์ชำนาญการ รพ.ราชบุรี ที่ห่วงคุณลุงป่วยมะเร็ง มอบเงินให้ลุงจำนวนหนึ่ง ใช้เป็นค่ารถตู้มาทำคีโมในวันที่ 16 พ.ย.นี้ หลังจากที่ทราบว่า คนไข้มาพบหมอช้า เนื่องจากต้องขี่รถซาเล้งจากบ้าน มาโรงพยาบาล รวมระยะทางกว่า 90 กม. เพื่อมารักษาตามลำพัง พร้อมกำชับด้วยว่า "มานะ" ซึ่งทางคุณหมอนั้นไม่รู้เลยว่า มีคนประทับใจในการกระทำของคุณหมอ และได้แอบถ่ายคลิปทั้งหมดไว้ นำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ซึ่งคนที่ได้ดูคลิปกล่าวชื่นชมคุณหมอ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พยายามหาตัวคุณลุง ที่ปรากฏอยู่ในคลิป จนทราบว่า บ้านของคุณลุงได้อยู่แถวแนวเขตภูเขา ที่หมู่บ้านไทรงาม หมู่ 3 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง ก่อนจะได้พบกับ นายชวลิต เนียมเตียง หรือ ลุงลิต อายุ 58 ปี ผู้ป่วยมะเร็งต้องตัดองคชาต แถมเชื้อมะเร็งลามมาต่อมน้ำเหลืองบริเวณขาหนีบ เข้าขั้นระยะที่ 2 จนหมอหนุ่มใจดี ห่วงใยให้เงินค่ารถทำคีโม แทนขี่ซาเล้งมา รพ. กว่า 90 กม. มาทำคีโมที่ รพ.ราชบุรี ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564

ล่าสุดวันนี้ (12 พฤศจิกายน 2564) พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก.สภ.สวนผึ้ง พร้อม พ.ต.ท.บุญช่วย เกิดรื่น สว.ธร.สภ.สวนผึ้ง และตร.ชุดจิตอาสา เข้าเยี่ยม นายชวลิต เนียมเตียง ผู้ป่วยมะเร็ง(ระยะที่2) ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมได้สอบถามถึงปัญหา และอาการป่วยเบื้องต้น และได้มอบเงิน ช่วยเหลือค่าเดินทางไปรักษาที่รพ.ราชบุรี เพื่อทำคีโมวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ ผกก.สภ.สวนผึ้ง ยังได้กล่าวกับทาง นายชวลิต หากมีปัญหาเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือ ให้ประสานกับสายตรวจ ต.ตะนาวศรี เพื่อให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้ต่อไป.

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ย. 2564

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version