ผู้เขียน หัวข้อ: “แยกขวด ช่วยหมอ” กทม. เพิ่มจุดรับฝาก 50 สำนักงานเขต ทั่วกรุงเทพฯ  (อ่าน 105 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8317
  • ดูรายละเอียด
หลังจากกรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนร่วมนำขวดน้ำพลาสติก PET เพื่อนำไปผลิตเป็นชุด PPE ในโครงการ “แยกขวด ช่วยหมอ” ส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19

อีกทั้งเป็นการหมุนเวียนพลาสติกใช้แล้ว เพื่อเพิ่มพื้นที่ปลอดภัยให้ด่านหน้าโดยเปิดจุดรับฝากบริเวณศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 1 และ 2 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ปรากฎว่ามีประชาชนให้ความสนใจและนำขวดน้ำพลาสติก PET จำนวนมาก มาฝากกับ กทม. เพื่อร่วมโครงการ ฯ รวมน้ำหนักกว่า 900 กิโลกรัม และเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฯ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้เพิ่มจุดรับฝาก ณ สำนักงานเขต 50 เขต ทั่วกรุงเทพฯ

นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวว่า ประชาชน สามารถนำขวดพลาสติก PET ที่แห้งสะอาดและบีบแบนแล้ว เข้าร่วมโครงการฯ ได้ที่บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 1 (เสาชิงช้า) และบริเวณลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) รวมถึงสำนักงานเขต 50 เขต ได้ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2564 จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 - 17.00 น.

9 ก.ย. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8317
  • ดูรายละเอียด
กทม.ชวนบริจาคขวดพลาสติกใสผลิตชุด PPE ให้บุคลากรการแพทย์ด่านหน้า ผ่านโครงการ “แยกขวด ช่วยหมอ” ถึงวันที่ 25 ธ.ค.นี้

เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคขวดน้ำพลาสติก PET เพื่อนำไปผลิตเป็นชุด PPE ผ่านโครงการ “แยกขวด ช่วยหมอ” ส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19 โดยสามารถนำขวดมาร่วมบริจาคได้ที่

- บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 1 (เสาชิงช้า)
-บริเวณลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง)
-โดยขวดน้ำพลาสติกขนาด 600 มล. จำนวน 18 ขวด เปลี่ยนเป็นชุด PPE ได้จำนวน 1 ชุด

ผู้สนใจสามารถนำขวดพลาสติกใส ที่แห้งสะอาดและบีบแบนแล้ว มาร่วมบริจาคเข้าโครงการฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2564

นอกจากนี้ ยังมีจุดรับที่เข้าร่วมโครงการฯ อาทิ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. จุดรับพลาสติกใช้แล้ว,โครงการส่งพลาสติกกลับบ้าน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย,สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์,คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ซอยโยธี),บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด (สำนักงานใหญ่), ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคาร A

หรือนำส่งทางไปรษณีย์ไปที่ โครงการแยกขวด ช่วยหมอ บริษัท ทีเออาร์เอฟ จำกัด (อาคารบริหารจัดการขยะ) 999 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540 (สามารถตรวจสอบจุดรับใกล้บ้านได้ทางเพจ “Youเทิร์น” และ “Less Plastic”)

20 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8317
  • ดูรายละเอียด
กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด หรือ GC เชิญชวนทุกคนบริจาค ขวดพลาสติก (PET) ที่ใช้แล้ว เพื่ออัพไซเคิลเป็นชุด PPE เพื่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ในโครงการ "เปลี่ยนขยะเป็นบุญ (เมื่อคุณหมุนเวียน)"
.
โดยการรวบรวมขวดพลาสติก (ขวดเพ็ต) ที่ล้างทำความสะอาด และผึ่งให้แห้งแล้ว มาบริจาคได้ที่ จุดรับพลาสติกใช้แล้วของโครงการฯ ได้แก่

* สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมโครงการ
* PTT STATION สาขาแยกประชาอุทิศ-ลาดพร้าว
* PTT STATION สาขาวิภาวดีรังสิต
* PTT STATION สาขาวิภาวดี 11
* PTT STATION สาขารามอินทรา กม. 6.5
* PTT STATION บจ.ที.เค.ที คอมเมอร์เชียล
* PTT STATION สาขามีนบุรี
* PTT STATION สาขายานนาวา
* PTT STATION สาขาจอมทอง
* จุดรับพลาสติกใช้แล้ว โครงการ ส่งพลาสติกกลับบ้าน
* จุดรับของเครือข่าย Less Plastic Thailand
* คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
* สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
* ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
* ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคาร A
* บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด (สำนักงานใหญ่)

หรือหากไม่สะดวกมาที่จุดรับพลาสติกใช้แล้ว สามารถนำส่งไปรษณีย์มาร่วมโครงการ ได้ที่ โครงการเปลี่ยนขยะเป็นบุญ แยกขวดช่วยหมอ บริษัท ทีเออาร์เอฟ จำกัด (อาคารบริหารจัดการขยะ) 999 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540 สอบถามโทร. 088-8096428

16 ส.ค. 2564 ผู้จัดการออนไลน์