ผู้เขียน หัวข้อ: วิจารณ์สนั่น! พยาบาลตะคอกใส่กู้ภัย หลังนำผู้ป่วยมาส่ง เหตุไม่มีบัตรประชาชน  (อ่าน 217 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8608
    • ดูรายละเอียด
กู้ภัยโพสต์คลิปวิดีโอลงใน TikTok เผยให้เห็นพยาบาลหัวร้อนตะคอกใส่ตนเอง ที่นำผู้ป่วยเป็มลมชักมารักษา สาเหตุผู้ป่วยไม่มีบัตรประชาชน เผย พฤติกรรมรับไม่ได้ใช้เท้ายันหัวเตียง กระชากคนไข้ พร้อมถามรู้ไหมต้องซักประวัติอะไรบ้างก่อนมาส่งตัว

วันนี้ (21 ส.ค.) สมาชิก TikTok “ton_43pw_2014” ซึ่งคาดว่า เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่ตนเองนำผู้ป่วยเกิดอาการเป็นลมชัก ย่านศรีนครินทร์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้ทำการซักประวัติผู้ป่วยและประวัติ PUI เบื้องต้นทราบแค่ว่า ผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นหอบและความดัน เนื่องจากยาที่ใช้หมด อาการจึงกำเริบ แต่เนื่องจากผู้ป่วยตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำให้ได้ประวัติไม่ครบ จึงได้นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล แต่กลับโดยเจ้าหน้าที่พยาบาลตะคอกใส่ เนื่องจากผู้ป่วยไม่มีบัตรประชาชน กู้ภัยจึงบอกให้รอญาติ แต่กลับโดนพยาบาลขึ้นเสียงใส่ ให้เอาญาติมาด้วย และสอนกู้ภัยให้ซักประวัติผู้ป่วยก่อนที่จะเอามาส่ง

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “รพ.ที่ดีสุด ถ้าเป็นญาติเจ้าหน้าที่บ้างจะรู้สึกอย่างไร”

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทำให้มียอดวิวแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพยาบาลสาวรายนี้

21 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์