ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.โดนถล่มเละ! แจ้งความล่าหมอนวดพิจิตร อ้างได้บูสต์ไฟเซอร์เข็ม 3 ทวีตโฆษณารับงาน  (อ่าน 284 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8667
    • ดูรายละเอียด
พิจิตร - ผอ.รพ.นำเจ้าหน้าที่ขึ้นโรงพักแจ้งความล่ามือโพสต์ทวิตเตอร์อ้างได้บูตส์ไฟเซอร์เข็ม 3 รับงานนวดพิจิตรจนโรงพยาบาลพิจิตรโดนถล่มเละ ยันรอบแรกมีบุคลากรการแพทย์ได้ฉีดแค่ 47 คน ไม่มีคนนอก

นายแพทย์ สุรชัย แก้วหิรัญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิจิตร พร้อมด้วยคณะแพทย์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการบริหารการฉีดวัคซีน ได้ร่วมกันเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและขอให้ตำรวจช่วยติดตามผู้ที่นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้ รพ.พิจิตรได้รับความเสียหาย

หลังสื่อมวลชนหลายสำนักได้นำเสนอข่าวว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รับงานนวดพิจิตรทวีตข้อความว่า “หมอฉีด 3 เข็มแล้ว ไว้ใจหมอได้นำ เรียกใช้บริการได้” พร้อมภาพตารางการเข้ารับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม บูสต์ไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 3 จากหน่วยบริการฉีดวัคซีน รพ.พิจิตร

ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้ รพ.พิจิตรได้รับความเสียหาย เพราะวัคซีนไฟเซอร์ล็อตนี้ต้องฉีดให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น เมื่อตรวจสอบรายชื่อบุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าที่ได้รับการฉีดวัคซีนล็อตบูสต์เข็ม 3 รอบนี้มีอยู่ 47 คน และได้ทำการเรียกมาสอบทั้งหมดแล้วไม่มีผู้ใดเป็นแพทย์แผนไทย หรือทำงานด้านนวดแผนไทย หรือรับจ้างนวดแผนไทยอย่างที่เป็นข่าว

ทั้งนี้ คาดว่าบุคคลดังกล่าวน่าจะนำเอกสารหลักฐานการได้รับฉีควัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 ของบุคคลอื่นมาอวดอ้างเพื่อหวังผลทางการค้าหรือการให้บริการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ รพ.พิจิตรถูกสังคมกล่าวหา กล่าวร้ายหรือเคลือบแคลงใจว่านำวัคซีนไปฉีดให้แก่บุคคลภายนอก

ดังนั้น เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐานและหาตัวผู้กระทำผิดในการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

17 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์