ผู้เขียน หัวข้อ: โลกโซเชียลกระหึ่ม ช่วยกันแชร์ เสียงผู้ว่าฯลพบุรี ขอวัคซีน ส่งให้ถึงผู้มีอำนาจ  (อ่าน 60 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้กล่าวในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อของ จ.ลพบุรี ว่าเข้าใจความรู้สึกของคนลพบุรี แม้ตนจะทำหนังสือไปถึง 6 ฉบับ แต่ก็ไม่สามารถจะจัดหาวัคซีนมาให้ได้อย่างเร่งด่วนได้ แต่ไม่เคยท้อ ล่าสุดได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมควบคุมโรคอีกครั้งเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีทั้งโลกโซเชียลทราบข่าวดังกล่าว ได้มีการแชร์ข้อความในกลุ่มไลน์และเซฟบุ๊ก เชิญชวนร่วมส่งแรงใจให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบรุี นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ในการส่งเสียงไปถึงผู้มีอำนาจเพื่อขอวัคซีนเป็นกรณีเร่งด่วน หลังจากที่ได้ทำหนังสือขอวัคซีนมาแล้ว 6 ฉบับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รวมทั้งขอกราบวิงวอนขอวัคซีนจากกรมควบคุมโรค และปลัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีประชาชนต่างกดไลค์กดแชร์กันอย่างมากมาย

สำหรับจังหวัดลพบุรี เป็นอีกจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดโรคติดต่อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วันที่ 15 สิงหาคม มียอดผู้ป่วยถึง 8,290 ราย และผู้เสียชีวิต 77 ราย แต่ปัจจุบันได้รับวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่ม 7 โรคเสี่ยง และประชาชนทั่วไปประมาณ 17% เท่านั้น

15 สิงหาคม 2564
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2886625