ผู้เขียน หัวข้อ: อ.เฉลิมชัย เดือด ซัดพวกไร้จิตสำนึก แย่งด่านหน้าฉีดไฟเซอร์ โกงจนประเทศไม่เจริญ  (อ่าน 60 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
อ.เฉลิมชัย เหลืออด ซัดพวกไร้จิตสำนึก แย่งด่านหน้าฉีดไฟเซอร์ โกงจนบ้านเมืองไม่เหลืออะไรแล้ว ชี้ ให้ตายก็ไม่แย่งฉีด
การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น แตะ 2 หมื่นติดต่อกันหลายวัน รวมทั้งมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 รายในทุกๆ วัน ยิ่งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้า ทำให้การป้องกันการแพร่ระบาดเป็นเรื่องสำคัญ

โดยมีการจัดหาวัคซีนเข็ม 3 ทั้งแอสตร้าเซนเนก้า และไฟเซอร์ เพื่อฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้า ที่ต้องเป็นผู้เสี่ยงมากที่สุด อย่างไรก็ตาม การฉีดไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่ได้รับการบริจาคจากสหรัฐอเมริกา ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการจัดสรรที่แพทย์ พยาบาล บุคลากรด่านหน้าไม่ได้รับจริงๆ และมีคนแย่งสิทธิไปฉีด

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส ได้โพสต์คลิปของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นว่า

“เรื่องนี้เซ็งมาก คิดแล้วคิดอีก สุดท้ายก็ต้องพูดอยู่ดี ไฟเซอร์เนี่ย ของที่มาเพื่อด่านหน้า หมอ พยาบาล กู้ชีพกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ส่งคนป่วย ส่งศพ หรือสัปเหร่อ พระที่เป็นสัปเหร่อ ด่านหน้าของจริงทั้งนั้น และคนเก็บขยะติดเชื้อ และอื่นๆ ที่ช่วยด่านหน้าของจริง
“แต่… ไม่ได้ ล้านกว่า ไม่ได้ไม่ถึง โคตรโกงเลย เอาไปใช้อะไร เอาไปให้คนอื่น ที่ไม่ใช่ด่านหน้า ที่ไม่เกี่ยวข้องเลย ชิบหาย ไม่รู้จักสำนึกเลย คนที่เอาไปให้ก็เ-ย คนที่รับมาฉีดโดยที่ตัวเองไม่ได้เป็นด่านหน้า ก็เ-ย

“คนไทยเรามีนิสัยแบบนี้ ไม่ได้อยากว่าว่าเป็นคนไทยทั้งหมด แต่ไทยเยอะมากที่เป็นแบบนี้ เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ไม่เห็นแก่ประโยชน์บ้านเมือง นี้ถือเป็นการคดโกงบ้านเมือง นี่คือความคดโกง

“คนเอามาให้หมู่คณะ ก็เ-ย แล้ว คนรับก็ชั่ว สำนึกไม่มี เข้าใจคำว่าสำนึกไหม เหมือนกู อาจารย์แม่ง ทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมือง เอาไฟเซอร์ไปฉีดให้อาจารย์ กูบอกส้นตีน กูไม่มีวันฉีด ให้กูตายก็ไม่ฉีด กูมีสำนึก คนไทยเราต้องมีสำนึกแบบนี้ ด่านหน้าก็คือด่านหน้า ไม่ใช่เอาไปให้คนรู้จัก ที่ชื่นชม ต่อให้ผู้ใหญ่เอาไปให้ก็ต้องไม่ฉีด บ้านเมืองเรามันไม่เจริญก็เพราะไม่มีสำนึก พอได้แล้ว คดโกง บ้านเมืองจะไม่เหลือเ-ย อะไรแล้ว”

16 สิงหาคม 2564
https://www.matichon.co.th/social/news_2887731