ผู้เขียน หัวข้อ: สสจ.ชัยภูมิออกหนังสือด่วนที่สุด! สั่งหยุด-ลบโพสต์ดีใจได้ไฟเซอร์-ขอบคุณ “ไบเดน”  (อ่าน 203 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8667
    • ดูรายละเอียด
นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ออกหนังสือเรื่อง ด่วนที่สุด ขอความร่วมมือบุคลากรหยุดโพสต์ชื่นชมยินดี และขอให้ลบโพสต์ชื่นชมยินดีที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์พร้อมชูป้ายขอบคุณ “โจ ไบเดน” ห่วงความรู้สึกคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน

จากกรณี ในโลกออนไลน์แชร์ภาพบุคลากรทางการแพทย์บางรายเข้ารับวัคซีนไฟเซอร์และชูป้าย หรือโพสต์ข้อความขอบคุณ “โจ ไบเดน” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่มอบวัคซีนให้กับประเทศไทย

ล่าสุด วันนี้ (14 ส.ค.) เพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้โพสต์ภาพหนังสือจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ โดย นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ได้ออกหนังสือเรื่อง ด่วนที่สุด ลงวันที่ 13 ส.ค. 64 เรื่อง ตรวจสอบข้อมูลผู้รับบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ถึง ผอ.รพ.ชัยภูมิ, ผอ.รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ และ ผอ.รพ.ชุมชนทุกแห่งและสาธารณสุขอำเภอทุกอำเภอ ระบุว่า

“ตามที่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้รับการสนับสนุน วัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 ทั้งภาครัฐทุกสังกัด, ภาคเอกชน ซึ่งเป็นการปกป้องระบบสุขภาพและปกป้องชีวิตของผู้ให้บริการ (เป็นวัคซีนบริจาคแบบเฉพาะเจาะจงจากสหรัฐอเมริกา) แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีบุคลากรที่เกี่ยวข้องอีกหลายส่วนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน (เช่น หน่วยกู้ภัย EMS, นักศึกษา) และพี่น้องประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแม้กระทั่งเข็มที่ 1 นั้น ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุขยังมีอีกบางส่วนที่ลงชื่อภายหลังกำลังรอจัดสรรเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข

ในการนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ จึงขอให้ท่านกำกับ/ตรวจสอบการให้วัคซีนไฟเซอร์ (Prizer) เข็ม 3 อย่างเข้มงวด โดยฉีดวัคซีนให้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้าตามรายชื่อที่แจ้งเท่านั้น และขอความร่วมมือบุคลากรในหน่วยงานหยุดโพสต์ชื่นชมยินดีใน Social Media และขอให้ลบโพสต์ที่แสดงออกไปแล้ว”

14 ส.ค. 2564 ผู้จัดการออนไลน์