ผู้เขียน หัวข้อ: จนท.สาธารณสุขพัทลุงร้องช่วยตามเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 โอดทำงานหนักจนขาดกำลังใจ  (อ่าน 304 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8667
    • ดูรายละเอียด
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพัทลุงต้องออกมาระบายความอัดอั้นตันใจ พร้อมเรียกร้องช่วยตามเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 โอดครวญทำงานหนักจนขาดกำลังใจ

วันนี้ (12 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เจ้าหน้าที่พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล แม้บ้าน พนักงานขับรถ บุคลากรด่านหน้านักรบชุดขาว สังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ที่ทำงานสัมผัสเสี่ยงสูงดูแลช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งทำความสะอาด และขับรถรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้ออกมาระบายความอัดอั้นตันใจกับความเหลื่อมล้ำจนขาดกำลังใจ

โดยระบุว่า “พวกเราบุคลากรกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นด่านหน้าดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พวกเราไม่เคยได้สิ่งตอบแทนใดๆ เกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงโควิดเลย ไม่ว่าโควิดจะมากี่รอบแล้วก็ตาม แต่ด้วยใจรักในงานของพวกเรา ทำงานอย่างเต็มที่ดูแลคนป่วยให้เหมือนญาติเหมือนพี่น้อง ถามว่ากลัวมั้ย กลัวนะ เพราเราก็มีครอบครัวรออยู่ที่บ้านเหมือนกัน งานหนักมากๆ เพราะคนไข้หลายคน เมื่อได้ยินว่าเบี้ยเลี้ยงมาแล้ว (ดีใจ) มันเป็นกำลังใจให้เราในการทำงาน แต่ที่ไหนได้ หลายๆ เดือนที่เกิดเหตุการณ์ ถามว่าพวกเราเคยได้เบี้ยตรงนี้มั้ย ตอบเลยว่าไม่เคยได้เลย บางคนใส่ชุด PPE ร้อนจนเป็นลมคาชุด PPE กันเลยก็มี แต่ด้วยหน้าที่ และใจรักในงาน เราก็ทำงานเต็มที่ในทุกๆ วัน”

“พอหยิบชุด PPE มาใส่ น้ำตาไหลทุกที เพราะนั่นหมายถึงเราต้องเข้าไปหาคนไข้ การใส่น่ะปลอดภัย 100% แต่การถอดชุด PPE ต้องถอดแบบเร็วๆ เน้นปลอดภัย แล้ววันหนึ่งต้องเข้าหาคนไข้วันละ 3-4 รอบ การออกมาแต่ละครั้งต้องอาบน้ำสระผมทันที (สระกันผมจะร่วงหมดหัวแล้ว) บางทีผมไม่ทันแห้ง มีเหตุต้องเข้าหาคนไข้อีกแล้ว พอจะได้เบี้ยเลี้ยงสักที มีมานะมาบอกว่าจะได้ แต่อยากรู้จริงๆ ว่าส่วนที่เราจะได้อยู่ตรงไหน หรือเบี้ยเลี้ยงอันนี้ไม่มีอยู่จริง เราจะได้เลิกหวัง”

12 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์