ผู้เขียน หัวข้อ: เศร้าใจคนไทย "โควิด-19" คร่าชีวิต "แพทย์หญิง" ไปอีก 1 ราย  (อ่าน 210 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8667
    • ดูรายละเอียด
จากการแพร่ระบาดของเชื้อ "โควิด-19" ซึ่งกำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ จนทำให้มีประชาชนทุกจังหวัดติดเชื้อ รวมทั้งมีตัวเลขผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนมาก จนทำสถิติผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตไม่เว้นในแต่ละวัน

ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า พบบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่ง ซึ่งมีอาการติดเชื้อและป่วยด้วยโรค "โควิด-19" และล้มป่วยด้วยอาการรุนแรง โดยต้องทำการรักษาอาการจากทีมแพทย์ผู้เชียวชาญ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลกรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อ "โควิด-19" รายนี้ เป็น "แพทย์หญิง" ประจำโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ถนนเจริญกรุง ย่านบางคอแหลม โดยล่าสุดมีรายงานข่าวว่า "แพทย์หญิง" ที่ติดเชื้อ"โควิด-19" และเป็นผู้ป่วยที่เข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลรายนี้ ได้เสียชีวิตลงแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการเสียชีวิตของ "แพทย์หญิง" รายนี้ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ รวมทั้งพยาบาล ภายในโรงพยาบาลดังกล่าว ต่างรู้สึกเสียใจ และเศร้าใจต่อการจากไปในครั้งนี้

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น นายสุขสันต์ กิตติศุภกร ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ ได้เปิดเผยว่า "แพทย์หญิง" สังกัดโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ได้ติดเชื้อ "โควิด-19" จริง โดยทางคณะแพทย์ได้ทำการรักษาอาการอย่างสุดความสามารถ

ซึ่งต่อมาเชื้อ "โควิด-19" ได้เข้าไปทำลายระบบภายใน รวมทั้งปอด จนทำให้ "แพทย์หญิง" รายนี้เสียชีวิตลง ซึ่งต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปในครั้งนี้อย่างสุดซึ้ง ทั้งนี้ ได้มีการฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อน และเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาล

11 สิงหาคม 2564
https://www.komchadluek.net/news/regional/478374