ผู้เขียน หัวข้อ: ชัดๆเกณฑ์การฉีด"ไฟเซอร์"ด่านหน้า เพจดังแฉบางที่ไปตั้งเกณฑ์กันใหม่ ขอให้ จนท.กล้า  (อ่าน 188 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8667
    • ดูรายละเอียด
ชัดๆ เกณฑ์การฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า เพจดังแฉบางที่ไปตั้งเกณฑ์กันใหม่ วอนขอให้ จนท.กล้าพูด

อีกครั้ง เกณฑ์การฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" ของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า หลังจากที่มีเรื่องวุ่นๆเกี่ยวกับการเข้าถึง บุคลากรฯ รพ.หลายๆที่เริ่มออกมาพูดเกี่ยวกับการเข้าถึง บางที่ได้รับการจัดสรรน้อยไม่เพียงพอจนต้องจับฉลาก

ขณะที่ เครือข่ายบุคลาการทางการแพทย์ ประกอบด้วย Nurses Connect , หมอไม่ทน , ภาคีบุคลากรสาธารณสุข , IFMSA Thailand Official , นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย , DNA บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร และ ภาคีเทคนิคการแพทย์ ขอเชิญบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับ "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" ( Pfizer)

และแสดงเจตจำนงขอรับแล้วแต่ไม่ได้รับ ร่วมลงชื่อ เพื่อส่งเสียงบอกว่า มีด่านหน้าอีกจำนวนเท่าใดที่ไม่ได้รับวัคซีนที่ควรได้รับ เพื่อช่วยกันส่งข้อมูลการบริหารจัดการวัคซีนที่ไม่เป็นไปตามคำสัญญามารวบรวมไว้อย่างเป็นระบบ เพื่อนำไปขับเคลื่อนเชิงนโยบายในอนาคตต่อไป อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกให้ผู้เกี่ยวข้องกับการกระจายวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer)ตระหนักถึงพลังของบุคลากรทางการแพทย์

 

ขณะที่เพจดัง Drama-addict ระบุว่า มีบางจังหวัดไม่ยึดหลักเกณฑ์การฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" ของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าแบบล่าสุด แล้วไปตั้งเกณฑ์กันใหม่ เช่น บางที่จะฉีดให้เฉพาะคนที่ฉีดซิโนแวค+ซิโนแวค เท่านั้น ใครที่ไม่เคยฉีดวัคซีนก็จะไม่ให้ไฟเซอร์ เป็นต้น

ขอให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้าในจังหวัดนั้นๆ ออกมาพูดกันได้แล้ว ว่าจังหวัดของคุณเป็นแบบไหน มีการเปลี่ยนเกณฑ์การให้วัคซีนจนไม่เป็นไปตามที่กระทรวงประกาศหรือไม่

ชัดๆ เกณฑ์การฉีด "ไฟเซอร์" ด่านหน้า เพจดังแฉบางที่ไปตั้งเกณฑ์กันใหม่ ขอให้ จนท.กล้าพูด
 
สำหรับเกณฑ์การฉีด "วัคซีนโควิด" "ไฟเซอร์" ของบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า (ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข ณ วันที่ 2 สิงหาคม 2564) มีดังนี้

ด่านหน้าที่จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์
-ซิโนแวค หรือ ซิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็ม
-ฉีดวัคซีนใดๆมาแล้ว 1 เข็ม ให้ฉีด ไฟเซอร์ เป็นเข็มที่ 2
-ไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อน ให้ฉีดไฟเซอร์ 2 เข็ม
-บุคลากรที่ติดโควิด และไม่เคยได้รับวัคซีน ให้ฉีดไฟเซอร์ 1 เข็ม
 

ยกเว้น 3 กลุ่มนี้ที่จะไม่ได้รับไฟเซอร์ คือ
-ฉีด ซิโนแวค+แอสตร้าเซนเนก้า
-ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า 2 เข็ม
-ฉีดซิโนแวค 2 เข็ม กระตุ้นด้วยแอสตร้าเซนเนก้า 1 เข็ม

10 สิงหาคม 2564
https://www.komchadluek.net/news/regional/478114