ผู้เขียน หัวข้อ: “เลขาฯ อนุทิน” งงป้ายมอบไฟเซอร์ ทั้งที่อยู่จบงานไม่เห็นมี สงสารประเทศการเมือง  (อ่าน 182 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8403
  • ดูรายละเอียด
มาจากไหน “เลขาเม้ง” งง! ป้าย “อนุทิน” มอบไฟเซอร์โผล่ที่นครสวรรค์ ยัน อยู่ร่วมงานแต่เริ่มจนจบงาน ไม่เห็นสักป้าย.. สงสารประเทศการเมืองไทยเล่นสกปรกแบบนี้

วันนี้ (8 ส.ค.) นายวัชรพงศ์ คูวิจิตสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกระแสดรามาเรื่อง “ป้ายมอบไฟเซอร์” ว่า

ป้ายที่กำลังถูกวิจารณ์ขึ้นข้อความว่า นายอนุทิน มอบวัคซีนไฟเซอร์ให้บุคลากรทางการแพทย์นครสวรรค์ เป็นงานที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการควบคุมโรค ที่ โรงพยาบาลท่าตะโก ตนอยู่ด้วยตลอดทั้งงาน พูดด้วยความสัตย์จริงว่า ไม่มีป้ายนี้ และขอถามคนในงานหน่อยว่ามีใครเห็นป้ายนี้บ้าง ป้ายที่ตนเห็นที่งานมีเพียงไม่กี่ป้าย อาทิ ป้ายโรงพยาบาล ป้ายห้องประชุม และป้ายบนเวที ซึ่งเขียนว่า “นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดนครสวรรค์ วันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564” อันนี้ คือป้ายเดียว ที่ตนเห็นบนเวที ส่วนป้ายเรื่องมอบวัคซีนไฟเซอร์นั้น พูดด้วยความสัตย์จริงว่า ไม่ทราบเลย ว่าป้ายนั้นไปอยู่ตรงส่วนไหนของงาน ที่จริงแล้ว การมอบวัคซีนนั้น ก็ไม่ใช่สาระของงานด้วยซ้ำ แต่ท่านมา ก็เพื่อมอบนโยบายเรื่อง การรักษาผู้ป่วย ต้องทำอย่างเต็มที่ ต้องหาทางนำผู้ป่วยเข้าระบบให้ได้มากที่สุด และยืนยันว่า ส่วนกลางพร้อมสนับสนุนงานทุกจังหวัด ท่านยังให้กำลังใจคนทำงาน และรับฟังปัญหาหน้างาน ส่วนวัคซีนบูสเตอร์ ถึงท่านไม่มา บุคลากรการแพทย์ที่นครสวรรค์ และที่จังหวัดต่างๆ ก็ได้ฉีดตามแผนแน่นอน แต่ที่ท่านมามอบ ก็เพราะทางพื้นที่ให้เกียรติ ท่านก็รับไว้

เรื่องป้ายปริศนา หาในงานไม่เจอ เพราะไม่รู้ไปวางตรงไหน หรืออาจจะเล็กจนไม่ทันสังเกต ตนจะไม่มองในแง่ร้ายว่าเป็นการเล่นงานสาดสีกันทางการเมือง เพราะถ้ามีความพยายามเช่นนี้จริง ก็ต้องถือว่า เป็นอีกครั้งที่การเมืองไทยเล่นกันสกปรกมาก น่าสงสารแทนประเทศชาติ ที่มีคนที่ทำงานการเมืองด้วยวิธีเลวๆ เช่นนี้ สิ่งที่ผมอยากจะบอก คือ ประเทศไทย ขับเคลื่อนได้ด้วยการทำงาน ประเทศไทยเดินไปข้างหน้าได้เพราะคนที่ลงมือทำ สังคมไทย ควรให้กำลังใจคนเหล่านี้ มากกว่าไปให้ค่า ให้ราคา กับกลุ่มบุคคลที่ใช้เพียงปาก สร้างดรามา สร้างความเข้าใจผิด สักแต่ด่าคนทำงาน หวังผลทางการเมือง แต่ไร้ผลผลิตที่เป็นประโยชน์แก่ชาติ ขอย้ำว่า ทุกคนในกระทรวงสาธารณสุข ต้องการแรงสนับสนุนจากประชาชน เราต้องการกำลังใจจากท่าน และขอบคุณ กับทุกความร่วมมือ ที่ท่านให้กับทีมสาธารณสุขไทยเสมอมา

8 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8403
  • ดูรายละเอียด
รองโฆษกรัฐบาล แจง ประเด็นโซเชียลมีเดียวิจารณ์รองนายกฯ “อนุทิน” กรณีมอบวัคซีนไฟเซอร์จังหวัดนครสวรรค์ เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน ทำ ปชช.เข้าใจผิด ยันไม่มีการเคลมว่าเป็นผลงานตัวเอง

วันนี้ (8 ส.ค.) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่โซเชียลมีเดียได้มีการนำภาพซึ่งระบุว่ามาจากงานภารกิจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2564 เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงพยาบาลท่าตะโก อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ มาโพสต์พร้อมระบุข้อความว่ารองนายกรัฐมนตรีเคลมว่าวัคซีนไฟเซอร์เป็นผลงานของตนเองนั้น เป็นการแสดงข้อความที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงและทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

สำหรับข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจการทำงานแก่เจ้าหน้าที่ในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งพร้อมกับการลงพื้นที่ก็ได้มีการตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ล็อตที่ได้รับบริจาคจากประเทศสหรัฐฯ ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัครสาธารณสุขและบุคลากรด่านหน้าในพื้นที่ด้วย ส่วนการจัดเตรียมป้าย หรือข้อความต่างๆ ก็จัดโดยเจ้าหน้าที่ในจังหวัด ซึ่งจากการตรวจสอบก็ไม่พบข้อความที่มีการส่งต่อข้อความที่มีการส่งต่อทางโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด

“ในการลงพื้นที่จังหวัดหวัดนครสวรรค์ นอกจากท่านรองนายกฯอนุทินแล้ว ยังมีท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข และอธิบดีกรมควบคุมโรคร่วมเดินทางด้วย ซึ่งภารกิจของการลงพื้นที่ก็คือการไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ติดตามการดำเนินงานการควบคุมและแพร่ระบาดของโรคโควิด19 จากการสอบถามในคณะผู้ลงพื้นที่ ก็ไม่มีใครเห็นข้อความใดที่มีการส่งต่อในโซเชียลมีเดีย ก็ยังสงสัยเช่นกันว่าข้อความนั้นอยู่ส่วนใดของงาน” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล หากเป็นการวิจารณ์บนข้อมูลและเป็นความจริง และเพื่อเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีขึ้น เป็นสิ่งที่ประชาชนทุกคนทำได้อยู่แล้ว แต่ขอความร่วมมืออย่าสร้างและส่งต่อข้อมูลที่ก่อความเข้าใจผิดในหมู่ประชาชน โดยเฉพาะในประเด็นที่จะกระทบต่อขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ที่เป็นด่านหน้าปฏิบัติงานอย่างหนัก โดยเป้าหมายของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขเวลานี้คือการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่


8 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8403
  • ดูรายละเอียด
รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ รพ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ มอบวัคซีนโควิด-19 สนับสนุนการฉีดสูตรสลับใน อสม.และฉีดบูสเตอร์โดสบุคลากรทางการแพทย์ ให้ครบถ้วนในเดือนนี้ ฝาก อสม.ช่วยชักชวนประชาชนกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการฉีดวัคซีน

วันนี้ (7 ส.ค.) ที่โรงพยาบาลท่าตะโก จ.นครสวรรค์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค มอบวัคซีนโควิด-19 เพื่อฉีดบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จ.นครสวรรค์ พร้อมตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน

นายอนุทิน กล่าวว่า จากการกลายพันธุ์ของเชื้อสายพันธุ์เดลตา ทำให้ติดเชื้อโควิด 19 ได้รวดเร็ว มีการใช้ยาต้านไวรัสฟาวิพิราเวียร์เพิ่มมากขึ้น ขณะนี้ทั่วประเทศมีความต้องการใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ วันละ 8.5 แสนเม็ดต่อวัน ยืนยันว่า ยาไม่มีขาด โดยเดือนสิงหาคมนำเข้ายาฟาวิพิราเวียร์ 40 ล้านเม็ด เดือนหน้าอีก 100 ล้านเม็ด อย่างไรก็ตาม ต้องช่วยกันลดการติดเชื้อ โดยเคร่งครัดมาตรการควบคุมโรคและฉีดวัคซีน ซึ่งรัฐบาลจัดหามาฉีดให้ประชาชนในปีนี้ได้ครบตามเป้าหมาย โดยตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จะมีปริมาณวัคซีนส่งไปในแต่ละจังหวัดมากขึ้น

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้ได้นำวัคซีนบูสเตอร์มาฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า และนำวัคซีนมาฉีดให้กับ อสม.โดยจะเร่งฉีดให้ครบถ้วนภายในเดือนนี้ เนื่องจาก อสม.ถือว่าเป็นบุคลากรด่านหน้า ทำงานมีความเสี่ยงจากการติดตามและดูแลผู้เดินทางมากลับเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งมีโอกาสติดเชื้อสูงได้เช่นกัน

“ขอให้ อสม.มีความมั่นใจ การฉีดวัคซีนสลับซิโนแวคตามด้วยแอสตร้าเซนเนก้าห่างกัน 3 สัปดาห์ ช่วยให้ภูมิคุ้มกันสูงขึ้นมากในเวลารวดเร็วและมีความปลอดภัย ขอให้ช่วยชักชวนประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงมาฉีดวัคซีน เพื่อลดโอกาสติดเชื้ออาการรุนแรงและเสียชีวิต ซึ่งหากไม่สามารถเดินทางมาได้ก็ขอให้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้พื้นที่จัดบริการเชิงรุกเข้าไปฉีดในชุมชน” นายอนุทิน กล่าว

สำหรับ จ.นครสวรรค์ มีผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่ระลอกเมษายน 2564 ถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2564 จำนวน 4,746 ราย อยู่ระหว่างรักษา 2,493 ราย รักษาหายแล้ว 2,187 ราย เสียชีวิต 66 ราย ขณะนี้มีโรงพยาบาลสนาม 7 แห่ง กำลังสร้างแห่งที่ 8 จะทำให้มีเตียงรองรับรวม 1,200 เตียง โรงพยาบาลจังหวัดและโรงพยาบาลชุมชนรวมมี 500 กว่าเตียง และศูนย์พักคอยมีอีกพันกว่าเตียง เตียงจะเพียงพอหากควบคุมผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ถึงวันละ 200 ราย

7 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8403
  • ดูรายละเอียด
นายแพทย์ สสจ.นครสวรรค์แจงปมป้ายข้อความ “อนุทินมอบไฟเซอร์” ยันไม่เคยใช้-สั่งเก็บก่อน รมต.มาถึงงานเป็นชั่วโมง ชี้คนเผยแพร่รู้ทั้งรู้ป้ายไม่ได้ใช้-โยงการเมืองมากเกิน

วันนี้ (8 ส.ค. 64) นายแพทย์ อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยถึงกรณีมีภาพข่าวเรื่อง “ป้ายมอบวัคซีนไฟเซอร์” บนเวทีขณะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาตรวจเยี่ยมแผนการควบคุมโรคระบาด และให้กำลังใจคนทำงานเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายแพทย์ สสจ.นครสวรรค์ระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของผู้ร่วมงาน และนำภาพที่ไม่เป็นความจริงทั้งหมดไปเผยแพร่จนกลายเป็นประเด็นทางการเมือง ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นและเป็นการเมืองเกินไป เนื่องจากป้ายดังกล่าวไม่ได้ใช้งานบนเวทีเลย เพราะเห็นว่าหากนำป้ายดังกล่าวมาติดบนเวทีจะกลายเป็นประเด็นทางการเมือง จึงสั่งเก็บป้ายก่อนที่รัฐมนตรีจะเดินทางมาถึงเป็นชั่วโมง

“สุดท้ายก็เป็นเรื่องจริงๆ ซึ่งหมายความว่าคนที่อยู่ในงานนำภาพป้ายออกไปเผยแพร่ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าป้ายไม่ได้ใช้ ซึ่งไม่ทราบว่าเจตนาเพื่ออะไร บุคลากรสาธารณสุขไม่ใช่นักการเมือง แต่ถูกดึงเข้าไปยุ่งกับการเมืองด้วย”

นายแพทย์ อดิสรณ์กล่าวต่อว่า ตนไม่เคยตำหนิเจ้าหน้าที่ซึ่งทำป้ายดังกล่าวมาหวังให้กำลังใจ และสร้างสีสันบนเวที เข้าใจเจตนาดีว่าต้องการให้กำลังใจรัฐมนตรีฯ และรองนายกฯ เพราะคิดว่าคนระดับรองนายกฯ เดินทางมาเยี่ยมเยือนก็น่าจะให้กำลังใจกัน แต่เมื่อทีมงานเห็นป้ายข้อความดังกล่าวบนเวทีเกรงว่าจะเป็นประเด็นการเมืองจึงสั่งปลดป้ายทันที ก่อนที่รัฐมนตรีจะเดินทางมานานนับชั่วโมงและไม่เคยใช้ป้ายนั้นอีกเลย

“ต้องให้ความเป็นธรรมต่อรัฐมนตรีฯ คือท่านไม่ทราบเรื่องอะไรเลย ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกัน บุคลากรทางการแพทย์ไม่ใช่นักการเมือง เราไม่ยุ่งกับการเมือง”

นายแพทย์สาธารณสุขนครสวรรค์กล่าวอีกว่า ขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ของจังหวัดนครสวรรค์มีขวัญกำลังใจดี ไม่เสียกำลังใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะว่าแพทย์ พยาบาล จะเสียกำลังใจไม่ได้ เนื่องจากคนไข้เข้ามารักษากันวันละ 200-300 คน ทุกคนต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประชาชน ซึ่งเรื่องนี้ขอสังคมอย่ามองเป็นเรื่องการเมืองจนเกินพอดี

8 ส.ค. 2564 ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8403
  • ดูรายละเอียด
การเมืองเรื่องวัคซีน "อนุทิน" เดินสายแจกวัคซีน 3 จังหวัด พบเป็นฐานเสียงค่ายสีน้ำเงิน คอลัมน์ท่องยุทธภพ โดยขุนน้ำหมึก
ค่ำคืนวันที่ 7 ส.ค.2564 ในโซเชียลร้อนแรงอยู่ 2 เรื่องคือ “ม็อบ 7 สิงหา” และ “อนุทินมอบไฟเซอร์”
   
ประเด็น “อนุทินมอบไฟเซอร์” มาจากภาพป้ายต้อนรับ “อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสาธารณสุข ที่มีข้อความว่า “นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุข มอบวัคซีน Pfizer ให้กับบุคลากรทางการแพทย์จังหวัดนครสวรรค์”
 
 เหตุเกิดที่โรงพยาบาลท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ในพิธีมอบวัคซีนโควิด-19 เพื่อฉีดบุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จ.นครสวรรค์   

วันถัดมา นพ.อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครสวรรค์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนยอมรับ “ป้ายจริง” ไม่ใช่การตัดต่อ โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจัดทำขึ้นมา แต่เมื่อตนและทีมตรวจสอบสถานที่เห็นว่า ไม่เหมาะสม และอาจโยงไปเป็นประเด็นการเมือง จึงสั่งให้ปลดลง
   
เมื่อรองนายกฯอนุทิน มาถึงสถานที่จัดงาน จึงไม่ได้เห็นป้ายนี้อยู่ในงาน สรุปง่ายว่า ป้ายนี้ ไม่เคยได้ใช้ด้วยซ้ำ
   
ที่น่าตั้งคำถาม ทำไม สสจ.นครสวรรค์ จึงไม่จัดพิธีมอบวัคซีนในเขต อ.เมืองนครสวรรค์? ทำไมต้องจัดที่ อ.ท่าตะโก ซึ่งห่างจากตัวเมืองนครสวรรค์ 48 กิโลเมตร
   
หากส่องลึก “การเมืองปากน้ำโพ” ก็จะพบว่า พื้นที่ อ.ท่าตะโก เป็นที่มั่นหนึ่งเดียวของพรรคภูมิใจไทย ในนครสวรรค์

++
คนดังท่าตะโก
++
เอ่ยชื่อ “มานพ ศรีผึ้ง” ในเวทีการเมืองระดับชาติ อาจมีคนรู้จักน้อย แต่สำหรับคนนครสวรรค์ “มานพ” คืออดีตนายก อบจ.นครสวรรค์ ที่มีฐานเสียงหลักอยู่ใน อ.ท่าตะโก
   
พลันที่ “ชาดา ไทยเศรษฐ์” รับบทแม่ทัพเลือกตั้งภูมิใจไทย ดูแลพื้นที่อุทัยธานี, ชัยนาท,นครสวรรค์ และกำแพงเพชร ชาดาก็วางตัว “มานพ” ลงสนามเขต 4 ทันที
 
ดราม่าไฟเซอร์ "อนุทิน" แจกวัคซีน "นครสวรรค์" ที่มั่น ส.ส.ภูมิใจไทย ส.ส.มานพ ศรีผึ้ง ร่วมต้อนรับ อนุทิน ที่รพ.ท่าตะโก 

ชาวยุทธจักรรอยต่ออุทัยธานี-นครสวรรค์ รู้ดีว่า ชาดากับมานพ มีสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกว่าเรื่องการเมือง   

ผลเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2562 ที่เขต 4 นครสวรรค์ มานพ ศรีผึ้ง พรรคภูมิใจไทย ชนะ พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ พรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.นครสวรรค์ 3 สมัย (คนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์)
   
หลัง “บรรยิน” เผชิญวิบากกรรม “นุกูล” ก็เหนื่อยแน่ หากต้องลงสนามแข่งกับ “มานพ” สมัยหน้า โดยไม่มีพี่เลี้ยง ขณะที่อีกฝ่ายได้ “ชาดา” เป็นกองหนุน   

ดังนั้น พิธีมอบวัคซีนโควิด-19 เพื่อฉีดบุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) จ.นครสวรรค์ จึงต้องมาจัดที่ รพ.ท่าตะโก ซึ่ง มานพ ศรีผึ้ง ส.ส.นครสวรรค์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ อ.ท่าตะโก ก็ได้มาต้อนรับอนุทิน และปราศรัยให้กำลังใจ อสม.
   
เลือกตั้ง ส.ส.สมัยหน้า ภูมิใจไทยปักธง 1 เสียง ไว้แล้วที่เขต 4 นครสวรรค์

ส.ส. มานพ พา อนุทิน พบปะ อสม.เขตอ.ท่าตะโก

++
เดินสายแจกวัคซีน
++
ก่อนหน้าจะไปแจกวัคซีนที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ “อนุทิน” ก็เดินสายไปแจกวัคซีนที่ปราจีนบุรี และปทุมธานี
   
วันที่ 5 ส.ค.2564 อนุทิน ชาญวีรกูล พร้อมด้วย กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม และมอบวัคซีน จำนวน 1 หมื่นโดส ให้กับ จ.ปราจีนบุรี
   
ในมิติการเมือง ตระกูล “วิลาวัลย์” โดยสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี (พ่อของกนกวรรณ) เป็นแม่ทัพภูมิใจไทย และปัจจุบัน ส.ส.ปราจีนบุรี 3 คน ล้วนสังกัดพรรคภูมิใจไทย ได้แก่ อำนาจ วิลาวัลย์ (หลานชายสุนทร) , ชยุต ภุมมะกาญจนะ และสฤษฎิ์ บุตรเนียร
   
วันที่ 6 ส.ค.2564 อนุทิน ชาญวีรกูล ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานดูแลผู้ป่วยโควิด 19 ในชุมชน (Community Isolation) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และมอบวัคซีนโควิดจำนวน 1 หมื่นโดส ให้แก่ อสม.ในพื้นที่ จ.ปทุมธานีด้วย
   
วันดังกล่าว “ส.ส.เอ้” พิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย ในฐานะเจ้าของพื้นที่ได้มาต้อนรับอนุทิน พร้อมกับนักการเมืองท้องถิ่น อ.ธัญบุรี ในเครือข่ายของชาญ พวงเพ็ชร์ อดีตนายก อบจ.ปทุมธานี
   
จะว่าไปแล้ว เสนาบดีเมืองไทยที่มาจากการเลือกตั้ง ก็ยากที่จะสลัดทิ้ง “วัฒนธรรมการเมืองอุปถัมภ์” เพราะหยั่งรากฝังลึกมาเกือบร้อยปี

8 สิงหาคม 2564
https://www.komchadluek.net/news/scoop/477875