ผู้เขียน หัวข้อ: นาทีบีบหัวใจ! คลิปพยาบาลนั่งกอดปลอบใจหลังติดโควิดยกทีม พร้อมระบุ “ได้พักเสียที”  (อ่าน 126 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8403
    • ดูรายละเอียด
โซเชียลฯ แห่ให้กำลังใจ หลังมีการแชร์คลิปพยาบาลนั่งกอดปลอบใจกันหลังติดโควิดยกทีมทั้งวอร์ด เผยคำพูดจุกอก “ได้พักเสียที เราทำหน้าที่ของเราเต็มที่ดีที่สุดแล้ว ขอให้พวกเราปลอดภัยทุกคน”

วันนี้ (1 ส.ค.) ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Tik Tok ใช้ชื่อ @ann1.69 ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นคลิปสะเทือนใจพยาบาลสาว 2 คนนั่งกอดกันในวอร์ดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังทราบผลว่าติดโควิด-19 กันยกทีม cohort ward ซึ่งเป็นวอร์ดผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ โดยระบุข้อความว่า “เมื่อผล swab ออก ติด covid ยกทีม cohort ward พวกเราได้พักเสียที เราทำหน้าที่ของเราเต็มที่ดีที่สุดแล้ว ขอให้พวกเราปลอดภัยทุกคน พักแล้วนะ วันนี้พวกเราขอรักษาตัวเองก่อน หายดีแล้วเราจะกลับไปดูแลคนไข้ทุกคน อย่าปิดการมองเห็น เราจะสู้ไปด้วยกัน”

พร้อมกันนี้ ได้มีเฟซบุ๊ก “Jira Meth” ได้ออกมาโพสต์ในกรณีดังกล่าวเช่นกัน โดยระบุข้อความว่า “กำลังใจของนักรบด่านหน้าที่กำลังถูกสลายไปทุกวันๆ”

ทั้งนี้ ชาวเน็ตแห่เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก พร้อมขอให้กำลังใจพยาบาลทั้ง 3 คนที่ติดโควิด-19 ขอให้ทุกคนปลอดภัย บางส่วนระบุว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมชาวเน็ตถึงออกมาเรียกร้องให้ฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้าก่อน

1 ส.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์