ผู้เขียน หัวข้อ: สมุทรสาครพบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 395 ราย ‘ผู้ว่าฯปู’พ้อมาถึงจุดนี้ได้ไง ผมยังอยาก  (อ่าน 67 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 สำนักงานสาธารสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงาน สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดสมุทรสาคร พื้นที่สีแดงเข้มโควิด พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 395 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 26,713 ราย หายป่วย 22,303 ราย และเสียชีวิตสะสม 47 ราย
 
ขณะที่ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายในจังหวัด โดยระบุข้อความว่า ใครจะรู้บ้าง ท่ามกลางเสียงก่นด่า วัคซีนไม่มาตามกำหนด จังหวัดนัดคนมาฉีดได้ยังไง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า หมอกับพยาบาลต้องทำงานโดยไม่มีวันหยุด บางคนติดเชื้อเองเพราะคนไข้ปกปิดไทม์ไลน์ หลายคนต้องกักตัว ทุกคนเหนื่อยมาก

นอกจากวัคซีนไม่พอ คนเคยช่วยงานก็น้อยลงด้วยท่ามกลางเสียงพูดว่า เตียงไม่พอ ไม่เห็นเป็นอย่างผู้ว่าพูดบ่อยๆว่า คนสมุทรสาครต้องได้รับการดูแล แต่ไม่มีสักคนที่รู้ว่า ณ ขณะนี้โรงพยาบาลรัฐทั้ง 3 แทบจะไม่มีคนต่างถิ่นอยู่ นอกจากโรงพยาบาลเอกชน และโรงพยาบาลสนาม สถิติตัวเลขผู้ป่วยที่มากขึ้น การจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งใหม่เพิ่มขึ้น เป็นตัวเลขที่น่าเป็นห่วง บอกได้ว่าสถานการณ์วิกฤติเพียงไรเห็นนายอำเภอทั้งสาม ร่วมกับวัด กับท้องถิ่น ตระเตรียมสถานที่สร้างโรงพยาบาลสนามแล้ว เหนื่อยแทน

เห็นทีมงานของโรงพยาบาล รับคนเข้าคนออก คอยดูแลคนไข้แต่ละคน อย่างสุดกำลัง นอกจากกังวลเพราะคนหลายร้อยมาอยู่ในที่เดียวกันแล้ว ผมยังอยากร้องไห้ประชุมในแต่ละครั้ง ประธานทั้งดุ ทั้งขู่ ให้ทุกคนทุกหน่วยงานทำงานแข่งกับเวลา หลายคนถอดใจ ผู้ว่าไม่เห็นใจคนทำงานบ้างเลย เอาใจแต่ประชาชน อะไรก็ชาวบ้าน ส่วนชาวบ้าน ก็เห็นว่าอะไรก็เข้าข้างข้าราชการ ทวงวัคซีน ดูท่าจะเอาหน้าอย่างเดียว สมุทรสาครเดินทางมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร


5 กรกฎาคม พ.ศ. 2564
https://www.naewna.com/local/585159