ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าสมุทรสาครเดือด ขู่พิจารณาปิดรพ.เอกชน'หลังทิ้งตัวไม่ตรวจโควิด อ้างเตียงเต็ม  (อ่าน 134 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8403
    • ดูรายละเอียด
ทั้งนี้นายวีระศักดิ์แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  แม่เอ๋ นักทรัพยากรบุคคล โรงพยาบาลสมุทรสาคร ที่โพสต์ข้อความว่าสภาวะที่เอกชนทิ้งตัว​ รพ.อื่นๆ​ ทิ้งตัว​ คนไข้ไปตรวจตามสิทธิ์​ที่ตัวเองมีไม่ได้​

คืออะไรที่​ รพ.สมุทรสาคร​ ต้องมารับอะไรแบบนี้​ ด้านหน้าARI  ยาวเหยียด​  ด้านหลังต้นโพธิ์ก็เพียบ​ เราต้องรับชะตากรรมที่รพ.​อื่นๆไม่รับคนไข้ตามสิทธิ์ตัวเองแบบนั้นหรา​ ‼️ แต่เวลาคุณเลือกประกันสังคมคุณเลือกเอกชน​ คุณบอกเราบริการไม่ดี​ 

คนที่มีความอยากตรวจ​ เสี่ยงปลายๆ​ หรือไม่มีอาการ​  คนที่ว่าคนในหมู่บ้านเป็น​  ถ้าทำได้สังเกตอาการไว้​ อย่าเอาตัวเองไปแกล้งว่าเสี่ยงเลยคะ​  เพราะไม่รับรองว่าการไปยืนใกล้ๆกับคนที่เขาเสี่ยงจริงๆ​  หรือคนมีอาการ​ มันไม่มีอะไรจะการันตีว่าคุณจะปลอดภัย​

... แต่สงสัยทำไมหรา​ เตียงหายาก​ เตียงเต็ม​ รพ.อื่นๆ​ เลยไม่รับตรวจ​ #นี่คือเหตุผลที่ใครหลายคนบอก​  แต่เราเป็น​ รพ.รัฐ​  และเป็นรพ.ศูนย์ที่อยู่ใจกลาง​ ติดเขตทุกที่​ กทม.​นครปฐม​ แม่กลอง​ ทำให้ต้องรับมือกันสารพัด​ ซึ่งไม่มีข้ออ้างว่าเราจะไม่รับคุณ​ ให้กลับไปตามสิทธิ์​ ก็มีข้อร้องเรียน​ ข้อสงสัย​ คำจิก​ คำด่า​ ที่ไม่รู้ว่าใครจะมาเข้าใจเรา​  พี่ๆ​ หรือ เด็กๆที่ทำหน้าที่ต้องนี้ทุกคนคงเหนื่อยคงล้าเกินจะเยียวยาทั้งกายใจ​ ใครจะสงสารพวกเค้ามั้ง​

เรารับภาระ​ ทั้ง​ รพ.สนาม​  ทั้งจุดตรวจคัดกรอง​   ทั้งจุดวัคซีน​ มีตรงไหนที่ไม่เสี่ยงบ้าง​ ตอนนี้คนไม่พอแต่ละจุด​  ต้องขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนแบ็คออฟฟิศมาช่วยหนุนหลัง​

#เมื่อไหร่มันจะจบ​  #อยากสื่อให้ผู้รับบริการเข้าใจ​ #ใจเย็นๆ​  #ใจเขาใจเรา​

#โควิดมันร้าย​

5 กรกฎาคม พ.ศ. 2564
https://www.naewna.com/local/585176