ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.พระปกเกล้า แถลงยันชาย58ปี สมองขาดเลือดต้องผ่าตัด ไม่ได้เกิดจากฉีดวัคซีนโควิด  (อ่าน 104 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี ได้ออกแถลงการณ์ เหตุป่วยชายไทย 58 ปี มีประวัติแขนขาซีกซ้ายอ่อนแรงเฉียบพลัน โดยอาการเกิดหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 3 วัน โดยยืนยันการเจ็บป่วยดังกล่าว “ไม่ได้เกิดจากการรับวัคซีน”

วันนี้ (17 พ.ค.) เพจ “โรงพยาบาลพระปกเกล้า” จังหวัดจันทบุรี ได้โพสต์แถลงการณ์ ระบุข้อความว่า โรงพยาบาลพระปกเกล้า เรื่อง ผู้ป่วยสมองขาดเลือด หลังได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ลงชื่อ นพ.ธีรพงศ์ ตุนาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโรงพยาบาลพระปกเกล้า ความว่า สืบเนื่องจากมีผู้ป่วยชายไทย อายุ 58 ปี ที่รักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลพระปกเกล้า มีประวัติแขนขาซีกซ้ายอ่อนแรงเฉียบพลัน โดยอาการเกิดขึ้น 3 วัน หลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2

ซึ่งได้ตรวจพบว่า สมองซีกขวาขาดเลือดขนาดใหญ่ และไม่ตอบสนองต่อการให้ยาละลายลิ่มเลือด มีผลทำให้เกิดภาวะสมองบวมอย่างมาก ระดับความรู้สึกตัวลดลง และต้องผ่าตัดกะโหลกศีรษะฉุกเฉิน เพื่อลดความดันสมอง ซึ่งเหตุการณ์เจ็บป่วยดังกล่าว “ไม่ได้เกิดจากการรับวัคซีนป้องกันโควิด-19” แต่อย่างใด แต่เกิดเนื่องจากผู้ป่วยรายนี้มีภาวะที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดสมองอยู่เดิมแล้ว จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน และไม่ควรเกิดความตระหนกจากกรณีดังกล่าว

17 พ.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์