ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.เชียงรายฯป่วน!พบผู้ป่วยโควิดโผล่ตึกอายุรกรรม ต้องปิดอาคาร-กักตัวแพทย์/พยาบาล  (อ่าน 92 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
เชียงราย – โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ป่วน..ต้องประกาศปิดตึกอายุรกรรม-กักตัวแพทย์/พยาบาล-จนท.ยันผู้ป่วนใน รวมไม่น้อยกว่า 50 คน หลังพบผู้ป่วยติดโควิดในอาคารด้วย ขณะที่ทั้งจังหวัดฯพบติดเชื้อเพิ่มอีก 23 ราย สะสมเกือบ 400 แล้ว

วันนี้ (2 พ.ค.) โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งยังมีผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวอยู่ 64 ราย ได้ออกประกาศว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหอผู้ป่วยสามัญอายุรกรรม จึงทำให้บุคลากรทางการแพทย์รวมถึงผู้ป่วยและญาติบางส่วนกลายเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง จึงมีความจำเป็นต้องกักตัวและปิดหอผู้ป่วยดังกล่าว จึงขอความร่วมมือจากประชาชนให้งดเยี่่ยมผู้ป่วยทุกกรณีและมาใช้บริการเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

และหากมีความจำเป็นต้องเข้าไปในโรงพยาบาลให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง รวมทั้งเมื่อสัมผัสผู้ป่วยหรือจุดสัมผัสร่วมให้ล้างมือทุกครั้ง ส่วนญาติที่จำเป็นต้องนอนเฝ้าผู้ป่วยให้เป็นคนเดิมหรือหากจะเปลี่ยนแปลงคนให้แจ้งเจ้าหน้าที่ด้วยทุกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบประวัติหรือไทม์ไลน์ผู้ป่วยเพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเบื้องต้นต้องมีการกักตัวกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในหอผู้ป่วยดังกล่าว ทั้งแพทย์-พยาบาล-เจ้าหน้าที่-ผู้ป่วย รวมไม่น้อยกว่า 50 คน
ขณะที่ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย รายงานสถานการณ์ว่า วันนี้พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 23 คน ทำให้มีตัวเลขสะสมรวมกัน 395 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย หายป่วยแล้ว 238 ราย ยังคงเหลือที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 156 ราย

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงราย และเทศบาลนครเชียงราย ได้มีการเตรียมความพร้อมในการใช้โรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ณ ศูนย์ประชุมนครเชียงราย ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย หลังจากกลุ่มบริษัทที่นอนโลตัสได้นำชุดที่นอนร่วมบริจาค 250 ชุด เพื่อให้นำไปปูบนเตียงกระดาษที่ได้มีการจัดเตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการใช้โรงพยาบาลสนามดังกล่าวเนื่องจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์และโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) รวมทั้งโรงพยาบาลเอกชนยังสามารถรองรับผู้ป่วยได้อยู่

2 พ.ค. 2564 ผู้จัดการออนไลน์