ผู้เขียน หัวข้อ: “อนุทิน” ไม่เอาความ สั่งยุติสอบวินัยหมอ รพ.พุทธชินราช โพสต์โจมตี  (อ่าน 145 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8317
  • ดูรายละเอียด
“อนุทิน” ไม่เอาความ สั่งยุติสอบวินัยหมอ รพ.พุทธชินราช โพสต์โจมตี เผยรู้ว่าเครียด และคงไม่เข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายบริหาร

จากกรณี่ที่ นพ.ธนาคาร สาระคำ นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความในหน้าเฟซบุ๊ก Tanakarn Sarakam ประณามการสื่อสารของโรงพยาบาลต้นสังกัด และวิพากษ์วิจารณ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

ซึ่งต่อมา นายแพทย์คนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความขอโทษ ระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีวันที่ 26 เมษายน 2564 ที่ข้าพเจ้าได้เขียนโพสต์แสดงความคิดเห็นคัดค้านข้อความในแฟนเพจ “ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก” ดังได้กล่าวถึงไปแล้ว

จากการพิจารณาและรับทราบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ข้าพเจ้าเห็นว่าโพสต์ดังกล่าวก่อให้เกิดความแตกแยก และนำไปสู่การตีความ ขยายความ อ้างอิงกับฝั่งฝ่ายทางการเมือง

เบื้องต้นข้าพเจ้าได้ลบข้อความดังกล่าว ให้คำชี้แจง พร้อมทั้งปฏิเสธการให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับสื่อมวลชนทุกแขนงที่ติดต่อมา

ทั้งนี้ ด้วยการใช้อารมณ์และความกังวลใจในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกปัจจุบัน จึงมีข้อความบางส่วนที่กล่าวพาดพิงถึงรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในประเด็นว่าด้วยการบริหารจัดการสถานการณ์ โดยมิได้ไตร่ตรองถึงผลกระทบ และมิได้สอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมก่อนการกล่าวพาดพิง

ในฐานะผู้ด้อยอาวุโสและผู้ใต้บังคับบัญชา ด้วยความสำนึกผิด ข้าพเจ้าจึงขอกล่าวขอโทษที่ได้ก้าวล่วงรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไปโดยมิสมควร และขอโปรดให้อภัยแก่ข้าพเจ้า

ขอแสดงความนับถือ
นายแพทย์ธนาคาร สาระคำ
โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
27 เมษายน 2564 เวลา 17.17 น.

ซึ่งต่อมามีข่าวว่า จะมีการสอบสวนทางวินัยนายแพทย์ธนาคาร ทั้งนี้ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ได้ขอให้ผู้บริหารทั้งหมดยุติการสอบสวน พร้อมกล่าวว่า เข้าใจการทำงาน ที่อาจมีความเครียด และมีความไม่เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายบริหาร จากนี้ขอให้ร่วมมือกันทำงาน ต่อไป

27 เม.ย. 2564  ผู้จัดการออนไลน์

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8317
  • ดูรายละเอียด
หมอคนดัง รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก ขอโทษ รมว.สธ. แล้ว พร้อมลบโพสต์เจ้าปัญหา รับใช้อารมณ์ จึงขาดการไตร่ตรอง และไม่ได้สอบถามข้อเท็จจริง

วันนี้ (27 เม.ย.) นพ.ธนาคาร สาระคำ นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความใหม่ ในหน้าเฟซบุ๊ก Tanakarn Sarakam โดยระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีวันที่ 26 เมษายน 2564 ที่ข้าพเจ้าได้เขียนโพสต์แสดงความคิดเห็นคัดค้านข้อความในแฟนเพจ “ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก” ดังได้กล่าวถึงไปแล้ว (https://www.facebook.com/tanakarn.fluke/posts/4102891293064766)
จากการพิจารณาและรับทราบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ข้าพเจ้าเห็นว่า โพสต์ดังกล่าวก่อให้เกิดความแตกแยก และนำไปสู่การตีความ ขยายความ อ้างอิงกับฝั่งฝ่ายทางการเมือง

เบื้องต้นข้าพเจ้าได้ลบข้อความดังกล่าว ให้คำชี้แจง พร้อมทั้งปฏิเสธการให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับสื่อมวลชนทุกแขนงที่ติดต่อมา

ทั้งนี้ ด้วยการใช้อารมณ์และความกังวลใจในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกปัจจุบัน จึงมีข้อความบางส่วนที่กล่าวพาดพิงถึงรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในประเด็นว่าด้วยการบริหารจัดการสถานการณ์ โดยมิได้ไตร่ตรองถึงผลกระทบ และมิได้สอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมก่อนการกล่าวพาดพิง
ในฐานะผู้ด้อยอาวุโสและผู้ใต้บังคับบัญชา ด้วยความสำนึกผิด ข้าพเจ้าจึงขอกล่าวขอโทษที่ได้ก้าวล่วงรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไปโดยมิสมควร และขอโปรดให้อภัยแก่ข้าพเจ้า

ขอแสดงความนับถือ
นายแพทย์ธนาคาร สาระคำ
โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
27 เมษายน 2564 เวลา 17.17 น.

อนุทินธนาคาร

27 เม.ย. 2564  ผู้จัดการออนไลน์