ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.อุบลฯ สั่งปิดส่วนผู้ป่วยนอก 2 วัน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อมารักษา  (อ่าน 94 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8247
    • ดูรายละเอียด
อุบลราชธานี - ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทำโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบวุ่น สั่งปิดอาคารผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ป่วยนอกทั้งชั้นฆ่าเชื้อ 2 วัน บุคลากรต้องกักตัว 5 คน แต่ยังไม่กระทบต่อการรักษาปกติ

นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ล่าสุดวันนี้ (29 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้ออีก 7 คน รวมเป็นผู้ป่วยรอบใหม่เดือนเมษายน 212 ราย รักษาหาย 96 คน ยังรักษา 116 คน ยังไม่มีผู้เสียชีวิต และมีผู้ป่วยอาการหนัก 5 คน และวันนี้โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ซึ่งมีผู้ป่วย 2 แม่ลูกมาตรวจรักษาเมื่อวานนี้ ตกเย็นพบเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ

จึงสั่งปิดอาคารผู้ป่วยนอกและฉุกเฉินชั้นที่ 1 เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อระหว่างวันที่ 29-30 เมษายนนี้ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสผู้ป่วย 2 รายนี้มี 5 คน ให้กักตัวดูอาการ

ส่วนผู้ป่วยนอกสามารถไปรับการรักษาที่ตึกใหม่ที่อยู่ใกล้แทน โดยอนุญาตให้ญาติมากับผู้ป่วยได้เพียง 1 คนต่อผู้ป่วย 1 ราย พร้อมอนุญาตให้รถที่มารับ-ส่งผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เข้ามาในโรงพยาบาลได้ในระยะเวลาสั้นๆ ส่วนผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองได้ให้ญาติมารับ-ส่งที่หน้าโรงพยาบาล และการรับส่งพัสดุก็ให้ส่งที่ตู้ยามหน้าโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้เข้าไปภายใน

นายประทีป บุญธรรม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด กล่าวถึงผลกระทบจากบุคลากรสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อว่า เบื้องต้นมีผู้ปฏิบัติงานที่เข้าไปตรวจรักษาผู้ป่วยเป็นระยะเวลาสั้นๆ และมีการสวมหน้ากากป้องกันเชื้อจำนวน 5 คน แต่เพื่อความมั่นใจให้กักตัวดูอาการ และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออาคารชั้นที่ 1 ทั้งหมด

ขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยปกติ แต่โรงพยาบาลมีการตรวจคัดกรองผู้เข้าใช้บริการเข้มงวดกว่าปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้นำเชื้อมาแพร่ระบาดในเขตโรงพยาบาลได้ต่อไป

29 เม.ย. 2564  ผู้จัดการออนไลน์