ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ใช่เรื่องง่าย! แพทย์หญิง-จนท.ส่งตัวผู้ป่วยทุลักทุเลเป็นลม-เหงื่อเต็มตัว  (อ่าน 125 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8317
    • ดูรายละเอียด
26 เม.ย.64 เฟซบุ๊ก “Amol Singhsakul” ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าพยาบาลและคุณหมอขณะปฏิบัติหน้าอย่างทุลักทุเล ว่า “ณ เวลาบ่ายคล้อย แดดเดือด รพ.กลางสวนมะพร้าวของ พญ.ตอบรับเคสส่งต่อมารักษาต่อจากพี่สาวคนเก่ง (คือนางส่งมาให้แปลว่าต้องรับแหละ ไม่สุดจริงนางไม่ส่งหรอก) ข้อมูลคร่าวๆคือคนไข้น้ำหนัก 100++ และให้steroid high doseสุดๆแล้วยังไม่ค่อยดี

ขณะพญ.ยืนobserve ภาพที่เห็นคือ ความทุลักทุเล ยกเตียงcapsuleคนไข้ ยกๆหล่นๆ เข็นไม่ได้ เดินต่อไม่ได้ ซักพักมีมนุษย์หมีคนหนึ่ง ค่อยๆล้มลง เป็นลมนั่งลงข้างทาง เพื่อนที่เหลือพยายามยกเตียงเพื่อให้ล้อกางแต่ด้วยน้ำหนักของคนไข้+ใส่ชุดหมีและแดดเดือดๆ ทำให้ไม่สำเร็จ จนท.ของบ้านแพ้วที่ไม่ได้ใส่ชุดหมีพยายามสื่อสารให้ความช่วยเหลือกันวุ่นวาย พักใหญ่ๆ จนท.จากICU พร้อมชุดหมีวิ่งออกไปช่วยกันยกเตียงขึ้นสุด เพื่อให้ขาเตียงกางออกได้ และเข็นได้

สรุปคือ......เตียงลงจากรถแล้วขาล้อไม่กางออก และจนท.คนนึงเป็นลม สงสารจับใจช่วยอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้ใส่ชุดหมี นี่คือโฉมหน้า1ในทีมมนุษย์หมีค่ะ นางมาส่งคนไข้เอง พญ.แนต หมอที่ดูคนไข้โควิดเยอะสุดในประเทศ สภาพออกจากหมีคือเปียกค่ะ เหงื่อค่ะ แต่นางก็ยิ้มนะ อยากเข้าไปกอดนาง แต่นางเปียก!"

26 เมษายน พ.ศ. 2564
https://www.naewna.com/likesara/568560