ผู้เขียน หัวข้อ: ยังโคม่า! แพทย์ผ่าตัดสมองยื้อชีวิต “น้องโบว์” เหยื่อบั้งไฟตะไลตกใส่หัว แม่วอน  (อ่าน 23 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 7279
    • ดูรายละเอียด
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - แพทย์ผ่าตัดสมองช่วยชีวิต “น้องโบว์” เด็ก นร.หญิง ป.3 วัย 9 ขวบ ชาวปักธงชัย โคราชถูกพลุบั้งไฟตะไลตกใส่ศีรษะบาดเจ็บสาหัส แต่อาการยังโคม่าน่าเป็นห่วง แม่ไหว้ขอพรพระธาตุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ลูกปลอดภัย วอนยกเลิกจุดพลุบั้งไฟตะไลงานศพ ขณะคู่กรณีโร่ขอโทษยอมรับผิดชอบทุกอย่าง ยันเป็นอุบัติเหตุ พร้อมพบ ตร.รับทราบข้อหา

วันนี้ (31 มี.ค.) จากกรณีเกิดเหตุพลุตะไลในงานงานฌาปนกิจศพ วัดหน้าพระธาตุ ม.1 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ตกใส่ศีรษะเด็กหญิงณัฐชา สวัสดี อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส สภาพนอนหงายสลบอยู่บนพื้นปูน มีเลือดไหลนอง บริเวณหน้าโรงเรียนอาจวิทยาคาร ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากวัดพระธาตุ ประมาณ 500 เมตร ท่ามกลางความตกใจของนักเรียนและคณะครูเจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปักธงชัย และส่งต่อไปโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านของน้องโบว์ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 ผู้ได้รับบาดเจ็บ พบนางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ อายุ 34 ปี แม่ และนายนิรุตติ สวัสดี อายุ 41 ปี พ่อ รวมไปถึงญาติพี่น้องได้กันจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว และเป็นห่วงอาการของน้องโบว์เนื่องจากยังโคม่าอยู่ และเพิ่งผ่าตัดสมองเอาเศษพลุบั้งไฟตะไลออกจากศีรษะ พร้อมทั้งเดินทางไปจุดธูปไหว้ขอพรพระธาตุอายุหลายร้อยปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพบูชา ให้คุ้มครองปกปักรักษาให้น้องโบว์ปลอดภัย และหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว

นางพัชรี แม่ เล่าทั้งน้ำตาว่า น้องโบว์ (นามสมมติ) เป็นลูกสาวคนเดียว หลังจากเกิดอุบัติเหตุถูกพลุบั้งไฟตะไลในงานศพตกใส่ศีรษะอาการสาหัส ได้ถูกส่งต่อไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แพทย์กำลังให้การช่วยเหลือซึ่งยังไม่สามารถรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี่ได้ โดยอาการน้องโบว์หลังจากผ่าตัดสมองยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาการยังน่าเป็นห่วง

ส่วนทางคนที่จุดพลุบั้งไฟตะไล ทั้ง 2 คน รวมไปถึงญาติก็ได้มาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเพราะเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดเรื่องเลวร้ายแบบนี้ขึ้น ตนได้พูดคุยกับคนจุพลุบั้งไฟตะไลแล้ว เขายอมรับผิดและจะรับผิดชอบทุกอย่าง และฝากถึงผู้ที่จะจุดพลุบั้งไฟตะไลในงานศพ ขอให้ยกเลิก เพราะไม่อยากเห็นข่าวแบบนี้อีก

นายจำลอง หนึ่งในผู้จุดพลุบั้งไฟตะไล เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ได้มีการจัดงานศพให้กับคุณยายวัย 90 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา ที่วัดหน้าพระธาตุ อ.ปักธงชัย ซึ่งเมรุกับวัดอยู่กันคนละที่ โดยมีโรงเรียนอยู่ตรงกลาง ซึ่งได้ซื้อพลุบั้งไฟตะไลมาจำนวน 6 อัน เพื่อแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว แต่จุดติดเพียงแค่ 4 อัน ซึ่งไม่คิดว่าพลุไฟจะไปตกใส่ศีรษะเด็กจนอาการสาหัส ตนได้มาขอโทษต่อทางครอบครัวแล้ว และไปรับทราบข้อกล่าวหาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น และสัญญาจะไม่พลุบั้งไฟตะไลอีกต่อไป

31 มี.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์